Chủ đề nóng

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

H.V Thứ sáu, ngày 27/07/2018 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2018), sáng 27.7, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Bí thư Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố (Đồi không tên, quận 9, TP.HCM).
Bình luận 0

Các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Các đại biểu đã dành phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dâng hương trước anh linh các liệt sĩ.

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang TP.HCM tại quận Thủ Đức.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy  ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đến viếng Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi. Đoàn đã dâng hương, dâng hoa trước anh linh của 44.752 liệt sĩ và các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đoàn đại biểu lãnh đạo TP.HCM dâng hoa lên các anh linh liệt sĩ.

Các đại biểu đã tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Trước đó, tối 26.7, hơn 1.550 đoàn viên, thanh niên và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố (Quận 9).  Đây là hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên thành phố, thể hiện tấm lòng tri ân đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Các bạn trẻ TP.HCM thắp nến, dâng hương trước mộ các liệt sĩ.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo TP.HCM và các bạn đoàn viên, thanh niên đã tỏ lòng thành kính dâng lên anh linh các Anh hùng Liệt sĩ những nén hương, ngọn nến, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh của các thế hệ cha anh đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và giải phóng đất nước.

Cùng thời điểm, lễ thắp nến tri ân cũng đã diễn ra tại 6 nghĩa trang khác trên địa bàn TP.HCM, bao gồm: Nghĩa trang Liệt sĩ An Nhơn Tây (huyện Củ Chi), Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nhà Bè (Quận 7), Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bình Chánh, Nghĩa trang Liệt sĩ quận Thủ Đức, Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tân Xuân (Hóc Môn), Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác (huyện Cần Giờ). Tổng số nến được thắp lên ở các nghĩa trên địa bàn thành phố tối 26.7 là 40.000 ngọn nến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem