Chủ đề nóng

UBND TP.HCM cam kết mạnh mẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản

Quốc Hải Thứ năm, ngày 16/02/2023 12:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo HoREA, UBND TP.HCM và các sở, ngành sẽ nỗ lực và cam kết mạnh mẽ sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản thuộc thẩm quyền trong thời gian tới đây.
Bình luận 0

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho hay, vào lúc 14 giờ ngày hôm qua (15/02), Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại một số dự án bất động sản theo đề xuất của HoREA.

UBND TP.HCM cam kết mạnh mẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường chỉ đạo giải quyết các vướng mắc cho DN bất động sản. Ảnh: HoREA

Cùng tham dự cuộc họp, ngoài lãnh đạo các sở, Thanh tra, Cục thuế, Văn phòng UBND TP.HCM, còn có các lãnh đạo của HoREA và 19 doanh nghiệp bất động sản.

Sau khi nghe các kiến nghị của HoREA cùng đại diện các doanh nghiệp bất động sản, báo cáo của Sở Xây dựng về các nhóm dự án có cùng khó khăn, vướng mắc và tiến độ giải quyết đến thời điểm hiện nay..., Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường kết luận giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình UBND TP chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm thụ lý, giải quyết các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc tại 116 dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội. Vấn đề này phải báo cáo UBND TP trước ngày 24/2.

UBND TP.HCM cam kết mạnh mẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản - Ảnh 3.

Các DN Bất động sản họp với UBND TP.HCM chiều 15/2. Ảnh: HoREA

Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP hoặc Bộ ngành Trung ương thì khẩn trương tham mưu UBND TP hướng giải quyết. Đồng thời, có kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán, giao các đơn vị liên quan khẩn trương theo dõi, đôn đốc và cập nhật tiến độ cho HoREA và các doanh nghiệp bất động sản.

Ngoài ra, đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến thủ tục về chấp thuận chủ trường đầu tư dự án theo Luật đầu tư (nhóm dự án mới), ông Cường giao Sở Kế hoạch Đầu tư khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến, góp ý của các đơn vị dự họp, khẩn trương nghiên cứu, đề xuất UBND TP giải quyết các vướng mắc, thực hiện ngay trong tháng 2/2023.

Cuối cùng, giao Sở Xây dựng khẩn trương tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, rà soát nghiên cứu tham mưu UBND TP giải quyết các vướng mắc liên quan chuyên đề nhà ở xã hội, nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn TP, hoàn thành trước ngày 24/2.

Giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, huyện Bình Chánh khẩn trương giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng để đủ điều kiện khởi công Dự án nhà ở xã hội Lê Thành Tân Kiên nhân dịp 30/4/2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem