"Lánh đời" tại những khu nghỉ dưỡng yên bình, đẹp mê ly

Chủ nhật, ngày 30/07/2017 02:55 AM (GMT+7)
Xu hướng du lịch thân thiện với môi trường đã thu hút được nhiều du khách trên khắp thế giới.

Soneva Fushi, Maldives: Là ý tưởng của Eva và Sonu Shivdasani, Soneva Fushi đi tiên phong trong xu hướng khu nghỉ dưỡng sang trọng thân thiện với môi trường.

Khu nghỉ dưỡng Soneva Fushi tái sử dụng 90% rác thải, bao gồm 100% chất thải thực phẩm được sử dụng cho các khu vườn hữu cơ. Hệ thống pin mặt trời cung cấp tất cả nhu cầu sử dụng điện và 100% nước được tái sử dụng.

Inkaterra, Peru: Nằm trong vườn quốc gia Tampopata, khu nghỉ dưỡng Inkaterra từng là địa điểm nghiên cứu và hiện mở của đón du khách và tình nguyện viên nghỉ tại 4 khu nhà ở đây.

Khi nghỉ tại Inkaterra, du khách có cơ hội khám phá rừng và du ngoạn bằng thuyền trên sông.

Myanmar: Từ chùa Vàng ở thành phố Yangon và những ngôi đền cổ ở Bagan tới nước tinh khiết của hồ Inle, Myanmar tập trung vào phát triển du lịch một cách bền vững.

Costa Rica: Bán đảo Osa được đánh là địa điểm thân thiện với thiên nhiên nhất thế giới. Khoảng 2,5% đa dạng sinh học của thế giới nằm tại khu vực này.

Công ty du lịch Lokal Travel cung cấp tour khám phá kéo dài 8 ngày tới bán đảo Osa. Du khách có thể thăm 3 cộng động trong rừng và trải nghiệm cuộc sống thân thiện với thiên nhiên của người dân địa phương.

Bom Bom, Đảo Príncipe: Khi nghỉ dưỡng này nằm giữa không gian hoang sơ của hòn đào ở ngoài khơi bờ biển phía tây châu Phi.

Khu nghỉ dưỡng Bom Bom bao gồm 19 biệt thự trên bãi biển và được bao quanh bởi rừng nhiệt đới. Du khách có thể đi bộ khám phá hay lặn binh khí tại khu bảo tồn sinh quyển thế giới.

Khách sạn eXtreme, Dominica: Đây là một trong những khách sạn nhỏ thân thiện với môi trường nhất thế giới. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm môn lướt ván diều.

Khách sạn eXtreme sử dụng 100% điện năng lượng mặt trời và lắp đặt hệ thống gió thông minh để thay cho điều hòa nhiệt độ. Nước mưa cũng được tận dụng tối đa, trong khi trang trại hữu cơ có khoảng 2.000 cây để hấp thụ khí CO2 và cung cấp thực phẩm.

Khu bảo tồn Bushmans Kloof, Nam Phi: Khu nghỉ dưỡng và bảo tồn động vật hoang này nằm cách thành phố Cape Town khoảng 270km.

Khu bảo tồn Bushmans Kloof áp dụng các sáng tiến tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng nước thải và canh tác nông nghiệp hữu cơ.

Bãi biển Alagadi, Đảo Síp: Tới đây, du khách có thể bơi lặn cùng rùa biển tại khu bảo tồn loài động vật này.

Emerald, Anh: Khu nghỉ dưỡng tại vùng Cornwall là khách sạn không thải CO2 duy nhât tại Anh quốc, với năng lượng sạch, nước tái sử dụng và vật liệu tái chế.

Khu nghỉ dưỡng Emerald cung cấp cho du khách những dịch vụ tiện nghi như bồn tắm nước nóng, bể bơi trong nhà, phòng tập thể dục và khu vui chơi.

Huy Phong (Theo CNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem