Lào Cai: 3 học sinh tử vong do đuối nước

Mùa Xuân Thứ bảy, ngày 26/08/2023 18:39 PM (GMT+7)
Theo báo cáo nhanh của xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, trên địa bàn xã vừa xảy một vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong thương tâm.
Bình luận 0
Lào Cai: 3 trẻ em dân tộc Mông tử vong do đuối nước  - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong tại xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ảnh: xã Nậm Chạc CC.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 26/8, tại khu vực Nậm Cáng, thôn Nậm Khoang, xã Nậm Chạc, người dân phát hiện 3 cháu bé bị đuối nước.

Ngay sau khi nhận được tin báo cấp ủy, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng lực lượng chức năng đến hiện trường vụ việc làm rõ nguyên nhân..

3 cháu bé được xác định là Thào A Th;  Lầu Thị L; Sùng A Q. Cả 3 cháu đều sinh năm 2016, dân tộc Mông, cùng trú tại thôn Nậm Khoang, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. 3 cháu đều đang là học sinh học lớp 2 của điểm trường Nậm Cáng của thôn Nậm Khoang (Trường TH&THCS xã Nậm Chạc).

Nguyên nhân ban đầu được xác định do các cháu đi chăn trâu, tắm tại hố nước của doanh nghiệp trồng chuối đào hố để trữ nước, hố sâu khoảng 1,5m, dài 6m, rộng 6m.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lù A Hòa, Chủ tịch UBND xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, cho biết: Hoàn cảnh gia đình của 3 cháu đều rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của xã. Mùa này, gia đình các cháu bận đi làm nương rẫy nên để các cháu nhỏ đi chăn trâu và xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Theo ông Hòa, hố chứa nước này do doanh nghiệp đào để dự trữ nước mưa tưới phun cho vườn chuối đang chuẩn bị trồng. Hố nước cách thôn Nậm Khoang khoảng 1,5 km, đều rào xung quanh và có người trông coi bảo vệ nhưng sáng nay (26/8) không có người trông coi nên 3 trẻ mới nhảy xuống tắm. 

Hiện tại cấp uỷ, chính quyền đang tiếp tục chỉ đạo công an xã phối hợp với các lực lượng chức năng  làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem