Lào Cai: Ăn tiết canh ngựa, 22 người bị ngộ độc

Thứ tư, ngày 02/04/2014 17:11 PM (GMT+7)
Vào ngày 31.3, tại bếp ăn tập thể do ông Cao Quyết Thắng làm chủ đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 22 người phải nhập viện cấp cứu.
Bình luận 0

Bếp ăn này phục vụ cho 53 lao động bốc vác tại khu vực cửa khẩu Km+0, thuộc xã Bản Vược, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Ngay sau khi nhận được tin báo, đoàn công tác liên ngành huyện Bát Xát, đại diện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã đến kiểm tra phát hiện: Chủ cơ sở và 3 nhân viên nấu ăn không tuân thủ các quy định về điều kiện đảm bảo trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đoàn công tác đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định sử phạt chủ bếp ăn đồng thời yêu cầu chủ cơ sở thực hiện nấu ăn đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể nhưng 22 người phải nhập viện đều cho biết do cùng nhau ăn tiết canh ngựa tại nhà ăn, ngộ độc xảy ra là khả năng do mọi người ăn phải tiết canh để lâu nên bị nhiễm khuẩn.

Hiện sức khỏe của 22 người bị ngộ độc đang dần bình phục.


Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem