Chủ đề nóng

Lào Cai: Tưng bừng lễ hội Đền Thượng Xuân

Thứ tư, ngày 27/02/2013 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đến hẹn lại lên vào những ngày cuối tháng Giêng âm lịch, Lào Cai đã tổ chức Lễ hội Đền Thượng xuân với sự tham gia của hàng nghìn du khách thập phương và du khách quốc tế.
Bình luận 0

Lễ hội Đền Thượng gắn với di tích lịch sử văn hoá quốc gia, nơi thờ Quốc Công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Đây là một trong những địa chỉ “đỏ” trong chương trình hợp tác của tuyến du lịch về cội nguồn giữa ba tỉnh Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ.

 
Khách thập phương đến Đền Thượng từ rất sớm

Phần hội hằng năm luôn được thay đổi cho phù hợp với nhiều nét mới trong việc tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao và vui chơi giải trí mang đậm phong cách dân gian. Các hình thức tổ chức các môn thể thao truyền thống được duy trì thường xuyên hằng năm tại Lễ hội gồm: Vật dân tộc, kéo co, đẩy gậy, ném còn, cờ tướng, bắn nỏ, chọi gà..

Trong khuôn khổ lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động, thu hút được hàng nghìn du khách quốc tế và trong nước tới dự. Ngoài ra, còn có hội chợ thương mại để phục vụ các quan khách.

Các trò chơi dân gian như: đẩy gậy
Đấu vật
Chọi gà
Nhảy sập
 
 
 
Những sản phẩm nghệ thuật của các phường được trưng bày cho khách tham quan
Hàng nghìn người đổ về để được tham dự lễ hội truyền thống này.
Sân khấu chính làm lễ

 

Ảnh: Phạm Tuân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem