Lạp xưởng
-
Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 đang đến gần, các cơ sở, hộ kinh doanh, sản xuất các mặt hàng cá khô các loại và lạp xưởng đang tất bật chuẩn bị nguồn hàng để sẵn sàng “tung ra” thị trường ngay đúng dịp Tết.
-
Đến với Long An, du khách không chỉ đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hữu tình mà còn được khám phá ẩm thực đa dạng, phong phú. Với những món ăn đặc sản như mắm kho đậm đà, lạp xưởng Cần Đước thơm lừng, bánh in Long Hựu ngọt ngào hay bún Xiêm Lo, du khách trải nghiệm trọn vẹn hương vị đặc trưng của vùng đất này.
-
Không những là món ngon trên mâm cơm Tết, mà món lạp xưởng hay lạp vịt còn là món mời khách đậm đà gây biết bao thương nhớ.
-
Lạp xưởng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình vào mỗi dịp Tết. Vì thế, để bữa cơm ngày tết thêm phần ngon miệng, đẹp mắt thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm lạp xưởng đơn giản dưới đây.
-
Theo quan niệm dân gian, dưa hấu, canh khổ qua, lạp xưởng là những món ăn mang lại may mắn cho năm mới.
-
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An, bà Đinh Thị Phương Khanh vừa cho biết, một hộ sản xuất lạp xưởng trên địa bàn, sau khi thử mẫu đã liên tiếp dương tính với dịch tả heo châu Phi (DTHCP).
-
Gần đây, món lạp xưởng ướp rượu áp xanh - đặc sản của miền Tây đang gây sốt và được chị em ngoài Bắc lùng mua vì vị lạ, khác hẳn món lạp xưởng truyền thống ngoài Bắc.
-
Xuất phát từ món ăn “tiết kiệm” của người vùng cao, lạp xưởng sau đó được người thành thị biết đến và nhanh chóng hút khách mỗi khi mùa gió lạnh trở về.
-
Trong số các món ăn truyền thống đặc sắc của người Chăm ở An Giang phải kể đến món tung lò mò (lạp xưởng bò) với hương vị khác biệt.
-
Làm lạp xưởng gác bếp không khó như bạn nghĩ nếu thực hiện theo đúng công thức dưới đây.