Lạp xưởng
-
Rất nhiều mặt hàng trong các siêu thị hàng xách tay không hề có hướng dẫn dùng bằng tiếng Việt. Vì vậy người mua khó lòng biết tên, địa chỉ doanh nghiệp sản xuất có thật không, hàng hóa được bày bán có phải hàng giả, hàng nhái...
-
(Dân Việt) - Hưởng ứng Ngày Tiêu dùng VN (15.3), từ ngày 15.3 đến 1.4.2012, hệ thống siêu thị Co.opMart tổ chức tuần lễ bán hàng đồng giá với giá giảm đặc biệt dành cho 300 sản phẩm đồ dùng gia đình, thời trang may mặc, hóa mỹ phẩm…
-
Phần phế phẩm lấy từ ruột heo (gồm dịch nhầy, bã phân) được một công ty chế biến thức ăn gia súc tại huyện Bình Chánh ngâm với xút và nấu cô đặc, gạn lọc, ép khô thành thỏi như cao xương...
-
(Dân Việt) - Nem, chả, lạp xưởng được làm từ nguồn thịt bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; mứt làm cạnh nhà vệ sinh... Đó là thực trạng ở nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm phục vụ tết tại TP.HCM.
-
Lạp xưởng thành phẩm được vứt bê bối trên nền gạch, đường đi sát nhà vệ sinh, nhân viên dùng phẩm màu và phụ gia để tạo màu và làm mất mùi hôi cho lạp xưởng...
-
Đất Cần Giuộc ngoài món mắm còng ra có món lạp xưởng tôm tươi từ lâu đã là một thương hiệu khá nổi tiếng.
-
Dân Việt - Chỉ một vài thao tác nhỏ, không tốn quá nhiều thời gian buổi sáng, bạn vẫn có thể chế biến một món giàu dinh dưỡng cho “cơm cặp lồng” vào bữa trưa.
-
Tình trạng trẻ bị ngộ độc nước củ dền thỉnh thoảng lại xảy ra do các bà mẹ thương con, nghĩ rằng nước củ dền có màu đỏ là “bổ máu”, cứ thế dùng pha sữa cho trẻ sơ sinh bú.
-
Dân Việt - Màu xanh non hấp dẫn và vị giòn giòn của rau cần, thêm màu đỏ hấp dẫn, béo béo của lạp xường, sẽ hấp dẫn lôi kéo bạn, khiến bạn nhớ mãi.
-
Dân Việt - Đi chợ sớm từ những ngày 28, 29 Tết nhưng bạn vẫn có thể giữ thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh đến một tuần hoặc hơn nhờ một vài bí quyết đơn giản.