Chủ đề nóng

Lật tẩy chiêu buôn ma túy bằng emoji

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 24/06/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Biểu tượng viên thuốc, trái tim và tia sét đang bị tội phạm sử dụng để trao đổi, mua bán thuốc phiện.
Bình luận 0

Emoji (biểu tượng mặt cười) đã quá quen thuộc với người dùng internet từ thời Yahoo! Messenger, Blog! 360 cho tới Skype, Message, Facebook,... Nó thường được dùng để biểu thị cảm xúc thay cho câu chữ. Ngoài ra, emoji còn được sử dụng để khóa màn hình smartphone hay xếp hình vui nhộn.

Tuy nhiên, mới đây cảnh sát Queensland đã cáo buộc Regan Peter Howett, một thanh niên 19 tuổi người Úc về hành vi sử dụng emoji biểu tượng viên thuốc, trái tim và tia sét nhắn tin cho khách hàng của mình, để bán thuốc cấm MDMA và thuốc lắc, theo Brisbane Times.

Emoji viên thuốc.

Tại tòa án Brisbane, Howett đã bị cáo buộc 26 tội danh liên quan tới việc cung cấp và buôn bán một loại thuốc nguy hiểm. Cảnh sát Úc cho biết, tòa án đã tải về các tin nhắn này sau khi Howett bị bắt.

"Người này bị cáo buộc tội danh đã sử dụng điện thoại để buôn ma túy", Trung sĩ Shane Turner nói.

Emoji trái tim và tia sét. 

Brendan Ryan, luật sư bào chữa cho Howett thì bác bỏ các tuyên bố của cảnh sát. Ông cho biết, những loại thuốc trong nhà của Howett chỉ đơn thuần là bột chứ không phải cocaine.

Trước đó, theo một báo cáo của SwiftKey - ứng dụng bàn phím di động, người Úc sử dụng biểu tượng thuốc nhiều hơn 65% so với bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem