Chủ đề nóng

lâu đời

 • Ảnh, clip: Khám phá con đường nhiều cổng làng nhất Hà Nội

  Ảnh, clip: Khám phá con đường nhiều cổng làng nhất Hà Nội

  Thuỵ Khuê - con phố có hàng chục cổng làng lớn nhỏ với tuổi thọ lên đến trăm tuổi vẫn giữ được nét độc đáo xưa cũ mà hiếm nơi nào có được.
 • Kim Jong Un gặp Putin là nỗi ám ảnh của Mỹ và Trung Quốc?

  Kim Jong Un gặp Putin là nỗi ám ảnh của Mỹ và Trung Quốc?

  Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gần như chắc chắn sẽ sớm gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, động thái có thể khiến Mỹ và Trung Quốc phải chú ý.
 • Khám phá "học viện" đào tạo samurai lâu đời bậc nhất trên thế giới

  Khám phá "học viện" đào tạo samurai lâu đời bậc nhất trên thế giới

  Ogasawara, một trong những ngôi trường samurai có tuổi đời lên tới hàng trăm năm tuổi, là nơi gìn giữ truyền thống bắn cung trên ngựa truyền thống của Nhật Bản.
 • Những ngôi đền cổ đầy ma mị đã trải qua hàng nghìn năm thăng trầm lịch sử

  Những ngôi đền cổ đầy ma mị đã trải qua hàng nghìn năm thăng trầm lịch sử

  10 ngôi đền “cổ xưa như trái đất” được nhân loại coi là minh chứng cho nền văn minh cổ đại của chúng ta.
 • Lào Cai lọt top danh thắng đẹp nhất thế giới trên báo nước ngoài

  Lào Cai lọt top danh thắng đẹp nhất thế giới trên báo nước ngoài

  Lào Cai của Việt Nam vừa được trang tin chuyên về chuyện lạ, độc đáo -  The Richest đưa vào danh sách top những danh thắng đẹp nhất thế giới.
 • Người Ê đê cúng bến nước

  Người Ê đê cúng bến nước

  “Lễ cúng Bến nước” là một trong những phong tục tập quán lâu đời nhất của đồng bào dân tộc Ê Đê. Lễ được tổ chức hàng năm sau mùa thu hoạch để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, buôn làng đoàn kết, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Nhớ thời... tắm mát ở sông quê!

  Nhớ thời... tắm mát ở sông quê!

  Đám trẻ quê khi xưa dăm ba đứa nắm lấy tàu dừa, đu đưa trên mặt nước rồi nhảy ùm xuống sông làm nước văng tung toé. Ấy vậy mà đứa nào đứa nấy cười vang, tiếng cười nói xôn xao cả mé sông quê vốn yên bình, lặng lẽ. Trò chơi tắm sông dù đơn giản nhưng đã để lại trong ký ức của tôi những kỷ niệm không thể mờ phai.
 • Mùa vàng ở Tam Cốc

  Mùa vàng ở Tam Cốc

  Những ngày tháng 5, trời Tam Cốc không một áng mây. Người lái đò nhẹ khua mái chèo đưa lữ khách luồn qua những khe đá để lạc vào thiên đường mùa Hạ, thoảng hương lúa mới.
 • Không có “lễ hội đâm trâu”, “lễ hội chém lợn”…

  Không có “lễ hội đâm trâu”, “lễ hội chém lợn”…

  "Tôi muốn giải thích thêm- không có “lễ hội đâm trâu”, “lễ hội chém lợn”… mà trong diễn trình một lễ hội của địa phương, của một vùng có diễn ra các “tục” và “cổ tục” nghi lễ đâm trâu, chém lợn", bà Trịnh Thị Thủy- Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) cho biết.
 • Độc đáo giấy bản

  Độc đáo giấy bản

  Ở bản Dìa Trên của xã Quốc Dân (huyện Quảng Uyên, Cao Bằng) không ai biết nghề làm giấy bản có từ bao giờ nhưng theo các cụ cao niên ở bản kể thì khi sinh ra cha ông đã có nghề và cứ truyền lại cho thế hệ sau bằng cách cầm tay chỉ việc chứ không có sổ sách nào ghi lại. Đến nay bản Dìa Trên có 65 hộ thì có tới 40 hộ làm giấy bản, theo như trưởng xóm Nông Văn Hiến cho biết.