Chủ đề nóng

Lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh chủ chốt: Giao thông thăng tiến

Hải Phong - Lương Kết Thứ hai, ngày 17/11/2014 06:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh chủ chốt được công bố chiều 15.11 cho thấy mức độ tín nhiệm đối với các chức danh khối lập pháp (Quốc hội) và Nhà nước vẫn khá ổn định. Sự thay đổi chủ yếu đến từ khối hành pháp (Chính phủ). 
Bình luận 0

So với kỳ lấy phiếu tín nhiệm lần đầu vào tháng 6.2013, 3 vị trí dẫn đầu về mức phiếu Tín nhiệm cao hầu như không có nhiều thay đổi với 3 chức danh thuộc về khối lập pháp và Nhà nước là Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (390 phiếu), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (380 phiếu) và Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Trương Thị Mai (365 phiếu).

Ba vị lãnh đạo có số phiếu tín nhiệm cao đứng đầu bảng xếp hạng là ông Trương Tấn Sang, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, bà Trương Thị Mai.

 

Quan điểm
Đại biểu Quốc Hội Nguyễn Mạnh Hùng
  Tôi đánh giá cao những người như Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình có những hoạt động quyết liệt, hiệu quả..  
So với lần 1, tỷ lệ tín nhiệm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng tăng so với trước (340 so với 328 phiếu ở lần 1). Trong khi đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bước tiến khá ngoạn mục khi có tới 320 phiếu Tín nhiệm cao (so với chỉ 210 phiếu lần 1) và chỉ còn 68 phiếu Tín nhiệm thấp (so với 160 phiếu lần 1). Ở khối hành pháp, sự tiến bộ rõ rệt nhất thuộc về người đứng đầu lĩnh vực giao thông vận tải. Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có tới 362 phiếu Tín nhiệm cao (so với 189 phiếu trong lần 1) và chỉ có 28 phiếu Tín nhiệm thấp (so với 99 phiếu lần 1). Một sự cải thiện đáng chú ý nữa thuộc về Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình. Nếu như trong lần bỏ phiếu đầu tiên, ông Bình đứng chót bảng xếp hạng tín nhiệm với 209 phiếu Tín nhiệm thấp (chỉ có 88 phiếu Tín nhiệm cao) thì lần này, Thống đốc NHNN đã có bước tiến nhảy vọt với 323 phiếu Tín nhiệm cao và chỉ có 41 phiếu Tín nhiệm thấp.

 

Thay thế vị trí của ông Bình ở kỳ trước là Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại kỳ lấy phiếu này. Bà Tiến đang từ 108 phiếu Tín nhiệm cao giảm xuống còn 97 phiếu. Còn số phiếu Tín nhiệm thấp từ 146 phiếu tăng lên 192.

Đánh giá về kết quả lấy phiếu tín nhiệm, ĐB Đỗ Mạnh Hùng khẳng định: Lĩnh vực ngân hàng, giao thông thời gian vừa rồi có chuyển biến đáng kế, được cử tri và ĐBQH đánh giá rất rõ nét, rất tích cực. Trong khi đó, ĐB Lê Như Tiến (Quảng Trị) đánh giá: “Một số người đứng đầu bộ, ngành có nhiều phiếu tín nhiệm thấp thì quả thật ở ngành đó đang có nhiều vấn đề. Ví dụ như vụ nghi hối lộ 2,2 triệu USD của công ty Bio-Rad (Hoa Kỳ) với ngành y tế. Tôi đánh giá cao những người như Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình có những hoạt động quyết liệt, hiệu quả”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem