Chủ đề nóng

lấy sức

 • Miếng ăn trên biển mặn

  Miếng ăn trên biển mặn

  Dù là những chuyến đi biển cả tháng trời hay đi theo buổi, với ngư dân chuẩn bị cho việc ăn bao giờ cũng là đơn giản nhất. Dù là bữa cơm chính được nấu, hay gói mỳ ăn liền giữa hai mẻ lưới, nắm cơm mang theo từ nhà…
 • Xã Tam Nghĩa: Lấy sức dân làm lợi cho dân

  Xã Tam Nghĩa: Lấy sức dân làm lợi cho dân

  (Dân Việt) - Xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành (Quảng Nam) vừa tổ chức lễ phát động toàn dân xây dựng NTM và công bố đề án NTM của xã.
 • Đất ruộng

  Đất ruộng

  (Dân Việt) - Tôi không thấy hãnh diện gì lắm khi ta “vắt” đất để đứng nhất nhì thế giới về xuất khẩu lúa gạo. Đó chỉ phản ánh việc chẳng đặng đừng là lấy sức đất bù cho các thiếu hụt khác trong phát triển kinh tế mà thôi.
 • Tuyển Myanmar tại AFF Cup: Lấy sức trẻ làm điểm tựa

  Tuyển Myanmar tại AFF Cup: Lấy sức trẻ làm điểm tựa

  Dân Việt - Những ngôi sao trẻ mới nổi của Myanmar tại vòng loại sẽ là trụ cột của đội tuyển có biệt danh “Những thiên thần trắng” tại vòng chung kết AFF Cup 2012.
 • Cười: Đến thịt heo ta cũng... phát sợ

  Cười: Đến thịt heo ta cũng... phát sợ

  (Dân Việt) - Tía ơi, trưa nay tía thích ăn món gì, con sẽ nấu…
 • Giờ thiêng trên biển lớn

  Giờ thiêng trên biển lớn

  (Dân Việt) - LTS: Giao thừa bao giờ cũng là thời khắc thiêng liêng với người Việt để sum họp bên gia đình, hạnh ngộ tình thân, chào đón một năm mới đến. Tuy nhiên, có nhiều người- vì công việc, vì hoàn cảnh- phải đón giao thừa ở những nơi rất đặc biệt. Dẫu vậy, thời khắc đó với họ vẫn rất ý nghĩa và nhiều trải nghiệm.
 • 29 Tết ghé qua Hà Khẩu, Trung Quốc

  29 Tết ghé qua Hà Khẩu, Trung Quốc

  Dân Việt - Có mặt tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc một ngày trước dịp đón giao thừa, Dân Việt đã ghi lại không khí đón Tết của người dân nước bạn để chia sẻ với bạn đọc.
 • Lấy sức dân làm đòn bẩy

  Lấy sức dân làm đòn bẩy

  (Dân Việt) - Thái Nguyên nằm ở trung tâm các tỉnh Việt Bắc, do vậy việc xây dựng chương trình nông thôn mới (NTM) ở đây sẽ có rất nhiều ý nghĩa, góp phần tạo động lực cho các tỉnh trong vùng phát triển.
 • Thí sinh mặc... yếm, diện áo "mớ ba mớ bảy" đi thi

  Thí sinh mặc... yếm, diện áo "mớ ba mớ bảy" đi thi

  Dân Việt - Khác với khối A,B,C,D, nhiều thí sinh dự thi các khối năng khiếu đã lựa chọn cho mình những bộ trang phục “nổi nhất” để gây ấn tượng với ban tuyển sinh.
 • Trâu dự án, bán đổi vô tư

  Trâu dự án, bán đổi vô tư

  (Dân Việt) - Từ năm 2008 đến 2010, xã Phúc Khoa (Tân Uyên, Lai Châu) đã được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để mua trâu cái cấp cho các nhóm hộ nghèo nuôi luân phiên. Nhưng một số trâu đã bị sử dụng vào mục đích khác.