Chủ đề nóng

TP.HCM: Chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho 420 đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn tại quận 12

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 07/01/2023 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên đoàn Lao động TP.HCM đã tổ chức đi thăm, tặng quà Tết Quý Mão 2023 cho công đoàn viên có cuộc sống khó khăn tại 3 nghiệp đoàn nghề nghiệp ở quận 12.
Bình luận 0

Tối 6/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức buổi họp mặt đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại 3 nghiệp đoàn nghề nghiệp ở quận 12, TP.HCM.

Đây là chương trình được LĐLĐ TP.HCM thực hiện nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho đoàn viên nghiệp đoàn, người lao động trong dịp Tết. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các nghiệp đoàn có điều kiện vui xuân đón tết Nguyên đán.

a - Ảnh 1.

Ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: MQ

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP.HCM cho biết, những tháng cuối năm 2022, trên địa bàn TP.HCM vẫn còn có những doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, dẫn đến phải cắt giảm lao động hoặc cho lao động nghỉ việc... Điều này đã ảnh hưởng đến việc làm và đời sống của một bộ phận không nhỏ người lao động.

Tuy nhiên, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao độngluôn được các cấp công đoàn TP.HCM chú trọng và quan tâm thực hiện. Trong đó, việc thành lập và phát triển nghiệp đoàn có vai trò và vị trí hết sức quan trọng đối với người lao động, tham gia nghiệp đoàn sẽ giúp đoàn viên có nơi sinh hoạt, chia sẻ thông tin và hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc.

a - Ảnh 2.

420 đoàn viên nghiệp đoàn thuộc LĐLĐ quận 12 được tặng các phần quà trị giá 500.000 đồng. Ảnh: MQ

Ông Trung nhấn mạnh, trong thời gian tới, Ban Thường vụ LĐLĐ TP.HCM sẽ tiếp tục nỗ lực cùng các cấp công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn TP.HCM để thực hiện mục tiêu có nhiều đoàn viên công đoàn, công nhân lao động được chăm lo hơn nữa. Qua đó, giúp công đoàn thật sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với đoàn viên, người lao động.

"Năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ TP.HCM đã sớm chủ động ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên, người lao động", với nhiều chương trình ý nghĩa, nhân văn", ông Trung cho biết. 

Trong đó, chương trình "Họp mặt đón xuân Quý Mão 2023" tổ chức cho 3.000 đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại các nghiệp đoàn trên địa bàn TP.HCM. Riêng trong chương trình hôm nay (6/1), LĐLĐ TP.HCM sẽ trao quà cho 420 đoàn viên nghiệp đoàn thuộc LĐLĐ quận 12, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và 3 nghiệp đoàn, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

a - Ảnh 3.

Đoàn viên công đoàn phấn khởi với chương trình LĐLĐ TP.HCM tổ chức nhân dịp đón năm mới. Ảnh: MQ

Theo ghi nhận, rất nhiều đoàn viên nghiệp đoàn hào hứng có mặt tại chương trình. Nhiều người chia sẻ, được sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ TP.HCM, họ như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (Nghiệp đoàn mầm non, quận 12) chia sẻ, chị rất vui khi được các cấp công đoàn quan tâm, hỗ trợ. Theo chị Hạnh, những phần quà, những lời động viên chia sẻ là động lực rất lớn với người lao động. Dịp Tết 2023 sắp đến gần, nhận được phần quà khiến chị ấm lòng và phần nào giúp gia đình đón Tết được đầy đủ, trọn vẹn.

a - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM trao quà cho 3 nghiệp đoàn ở quận 12.

 Trong khi đó, chị Phạm Thị Bích Anh (Nghiệp đoàn giúp việc nhà, quận 12) chia sẻ, trong thời gian qua, nhiều người lao động không ít khó khăn khi bị giảm lương, mất việc, khó tìm việc làm... Tuy nhiên, người lao động tại TP.HCM không bị bỏ lại, luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tận tình của LĐLĐ các cấp.

"Tôi rất vui khi hôm nay được đến nhận quà của LĐLĐ TP.HCM. Hi vọng trong năm mới, những người lao động như tôi sẽ bớt khó khăn, vất vả để một phần nào đó đóng góp, hỗ trợ cho những người lao động khó khăn hơn", chị Anh xúc động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem