Chủ đề nóng

Lê Thiết Cương

 • “Đất và Người”: Cuộc phiêu lưu của một thi nhân

  “Đất và Người”: Cuộc phiêu lưu của một thi nhân

  Sau hơn 2 năm thực hiện, NSND Đào Trọng Khánh đã cho ra đời tập truyện ký “Đất và người”. Ở cái tuổi 80, “Đất và người” chính là mảng hồi ức của những năm tháng ngược xuôi làm phim tài liệu trong cuộc đời ông và đó cũng chính là cuộc phiêu lưu đầy chất thơ của người nghệ sĩ tài hoa này.
 • Nhóm họa sỹ G39 với triển lãm “Sắc Dó và gốm Hương Canh”

  Nhóm họa sỹ G39 với triển lãm “Sắc Dó và gốm Hương Canh”

  Nhóm họa sỹ G39 phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ tổ chức triển lãm "Sắc Dó và gốm Hương Canh" nhằm tôn vinh hai làng nghề truyền thống của Việt Nam là làng nghề làm giấy dó Dương Ổ (Bắc Ninh) và làng nghề làm gốm sành Hương Canh (Vĩnh Phúc).
 • “Chuyện nhà Dr Thanh” đã có mặt tại nhà sách trên toàn quốcsau một năm ra mắt

  “Chuyện nhà Dr Thanh” đã có mặt tại nhà sách trên toàn quốcsau một năm ra mắt

  Cuốn sách đầu tay của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, ái nữ của ông Trần Quí Thanh được tái bản với những bức họa của họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ lên kệ tại hệ thống nhà sách trên toàn quốc từ tháng 7.2018.
 • Họa sĩ Lê Thiết Cương "múa đôi" với Đinh Công Đạt trong "Duo Design"

  Họa sĩ Lê Thiết Cương "múa đôi" với Đinh Công Đạt trong "Duo Design"

  Hai nghệ sĩ Lê Thiết Cương và Đinh Công Đạt sẽ mang những tác phẩm design của mình ra mắt công chúng.
 • Họa sĩ Lê Thiết Cương viết tản văn: Không chỉ "nhìn" mà là "thấy"

  Họa sĩ Lê Thiết Cương viết tản văn: Không chỉ "nhìn" mà là "thấy"

  Chiều 17.1, buổi ra mắt cuốn sách mới “Lê Thiết Cương thấy” đã diễn ra trong một không gian đầy ấm cúng tại một quán café trên phố Lý Quốc Sư (Hà Nội) với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ và những người yêu quý họa sĩ Lê Thiết Cương.
 • Con tem trên giấy và con tem giết người

  Con tem trên giấy và con tem giết người

  Một con tem nhỏ xíu chia đôi cho 2 đứa trẻ dán lên lưỡi là khiến chúng có “cảm giác khoan khoái cả ngày, không phải suy tư hay buồn chán điều gì”.
 • 9 “mảnh ghép” tạo nên chân dung Hà Nội phố

  9 “mảnh ghép” tạo nên chân dung Hà Nội phố

  Đó là nhận định của Họa sĩ Lê Thiết cương về triển lãm “Phái không Phố, Phố không Phái” của 9 họa sĩ – 9 mảnh ghép thể hiện rõ nét phố cổ Hà Nội xưa và nay khai mạc vào tối 14.4.
 • Lê Thiết Cương và nghệ thuật hình dấu hỏi

  Lê Thiết Cương và nghệ thuật hình dấu hỏi

  Không chỉ là một cái tên có tiếng trong giới hội họa, Lê Thiết Cương còn là một cây viết nổi tiếng trong mảng văn hóa. Những bài viết của anh sắc như dao cau, mổ xẻ đến cốt lõi vấn đề, trực diện và không biết kiêng dè bất cứ thứ gì. Lê Thiết Cương là người không bao giờ chịu im lặng trước những điều chướng tai gai mắt, khác hẳn với cách làm nghệ thuật “dĩ hòa vi quý”, “xuê xoa vỗ về” mà số đông lựa chọn.
 • Nông thôn mới Hà Nội: Đột phá từ dồn điền đổi thửa

  Nông thôn mới Hà Nội: Đột phá từ dồn điền đổi thửa

  50 xã của Hà Nội đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới (XDNTM), được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Đó là thành quả của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô.
 • Quà tặng của Ngân

  Quà tặng của Ngân

  Lê Thị Ngân đoạt giải Nhì Cuộc thi ảnh “Đất và Người” do Báo NTNN tổ chức với bộ ảnh “Mẹ tôi”. Tràn ngập bộ ảnh là vóc dáng liêu xiêu của người mẹ khiến người xem nhói lòng đến trào nước mắt.