Chủ đề nóng

Lều chõng

 • Đọc sách cùng bạn: Chuyện thi cử ngày xưa

  Đọc sách cùng bạn: Chuyện thi cử ngày xưa

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi muốn cùng bạn tìm hiểu về cách thức thi cử thời xưa của một nền giáo dục phong kiến theo Nho học qua cuốn tiểu thuyết phóng sự "Lều chõng" của nhà văn Ngô Tất Tố (1893-1954).
 • Sĩ tử nhí lều chõng đội mưa đi thi Trạng nguyên

  Sĩ tử nhí lều chõng đội mưa đi thi Trạng nguyên

  Trời mưa tầm tã nhưng hàng trăm em nhỏ vẫn tới tham dự cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 14 và Hội thi Viết chữ đẹp “Nét chữ - nết người” toàn quốc năm học 2015-2016.
 • Những phụ huynh lều chõng theo con...

  Những phụ huynh lều chõng theo con...

  (Dân Việt) - Chỉ trong vòng 3 ngày, cuộc sống các đô thị đã hối hả hơn theo kỳ thi đại học đợt 1. Hơn 629.000 thí sinh cùng từng ấy phụ huynh đổ về làm Hà Nội như đông đúc hơn.
 • “3 chị em lều chõng” được nhận học bổng

  “3 chị em lều chõng” được nhận học bổng

  (Dân Việt) - Sau khi thông tin về 3 chị em cô bé Ngân Thị Đòa được đăng tải, “3 chị em lều chõng” đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Ba chị em “lều chõng”

  Ba chị em “lều chõng”

  (Dân Việt) - Nhà nghèo lại xa trường, bố đã dựng cho ba chị em Đòa một căn lều 9m2 và mỗi tháng cho 30.000 đồng chi tiêu. Một ngày của Đòa bắt đầu từ lúc gà gáy và kết thúc lúc gần nửa đêm, sau giờ học tranh thủ khi đã cho các em ngủ.
 • Mỹ: 10.000 khách có nguy cơ nhiễm virus chết người

  Mỹ: 10.000 khách có nguy cơ nhiễm virus chết người

  Dân Việt - Giới chức California, Mỹ hôm 1.9 thông báo, khoảng 10.000 khách tham quan Công viên Quốc gia Yosemite có thể đã bị phơi nhiễm một loại virus chết người, chưa tìm ra phương thuốc chữa trị.
 • Bản hiếu học ở cuối trời Tây Bắc

  Bản hiếu học ở cuối trời Tây Bắc

  (Dân Việt) - Những đứa trẻ mang gạo, măng và muối về trung tâm xã dựng lều theo học. Những chiếc lều ngày một nhiều, hàng chục, hàng trăm, thành khu, người dân gọi khu lều ấy là “bản hiếu học”.
 • Sĩ tử uể oải trở về quê, lỉnh kỉnh đồ đạc

  Sĩ tử uể oải trở về quê, lỉnh kỉnh đồ đạc

  Dân Việt - Cầm theo túi lớn túi bé, thậm chí có sĩ tử còn mang cả chiếu,ô, xô, chậu... lỉnh kỉnh đồ đạc trở về quê sau kì đại học đầy căng thẳng.
 • Động đất ở Trung Quốc, phá hủy hàng trăm nhà

  Động đất ở Trung Quốc, phá hủy hàng trăm nhà

  Dân Việt - Giới chức Trung Quốc hôm qua cho biết, một trận động đất 5,2 độ richter đã tấn công vùng tây bắc nước này, khiến gần 300 ngôi nhà bị sập. Chưa có thông báo về số thương vong trong vụ việc này.
 • “Cười như anh khoá hỏng thi”

  “Cười như anh khoá hỏng thi”

  (Dân Việt) - Chả có những giọt nước mắt sung sướng nữa, nguời ta cười nghiêng ngả, người ta cười đau khổ, sau trận thua ngớ ngẩn của đội tuyển Việt Nam tối qua.