Chủ đề nóng

Lexus và Porsche là hai thương hiều đáng tin cậy nhất 2017

Toàn Thắng Thứ hai, ngày 27/02/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thống kê mới nhất từ tổ chức đánh giá chất lượng uy tín của Mỹ cho thấy những mẫu xe mang nhãn hiệu Lexus và Porsche ít hư hỏng hơn so với phần còn lại.
Bình luận 0

Hàng năm, tổ chức J.D. Power thường thu thập dữ liệu về số lượng xe phải sửa chữa của các thương hiệu phổ biến tại thị trường Mỹ. Lần này, họ thống kê trong phạm vi xe đời 2014 và xét theo tiêu chí số lỗi trên 100 xe (PP100).

Kết quả, Lexus và Porsche đạt thành tích tốt nhất với 110 PP100, tức là cứ khoảng 100 xe của từng thương hiệu này thì chỉ có phát sinh 110 lỗi. Ở chiều ngược lại, Fiat "đội sổ" khi cứ 100 xe lại có đến 298 lỗi. Giá trị trung bình trong ngành là 156 PP100.

Có thể thấy, hầu hết các thương hiệu vốn được quan niệm là "bền bỉ" như Toyota hay Honda đều đạt được kết quả tốt. Ngoài Porsche, những nhãn xe sang Đức khác gồm Mercedes-Benz, BMW và Audi cũng khá hơn so với mức trung bình. Bên cạnh đó, Hyundai và Kia đều có mặt trong tốp đầu, ngang ngửa với Chevrolet, Jaguar hay MINI.

Ở phía dưới xếp hạng thống kê là sự hiện diện của cả Nissan lẫn thương hiệu xe sang Infiniti trực thuộc họ, cùng Acura, Mazda, Mitsubishi và cả Ford.

Các chuyên gia của J.D. Power cho biết, nhãn xe nào càng ít hư hỏng thì giá trị bán lại của những mẫu xe thuộc thương hiệu đó càng dễ duy trì ở mức cao được lâu hơn. Như vậy, cũng dễ hiểu khi xe Toyota lâu nay nổi tiếng "giữ giá" không chỉ riêng tại Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem