Chủ đề nóng

LG rót thêm 1,1 tỷ USD mở rộng nhà máy màn hình OLED tại Hải Phòng

Bạch Dương Thứ tư, ngày 06/12/2017 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
LG Display quyết định sẽ đầu tư thêm 1,1 tỷ USD để mở rộng nhà máy OLED tại Hải Phòng, Việt Nam. Gói tài chính này bao gồm khoản vay nợ 600 triệu USD và tăng vốn đầu tư 500 triệu USD.
Bình luận 0

LG Display vào ngày 30/11 vừa qua đã thông qua một kế hoạch đầu tư bổ sung trị giá 1,19 nghìn tỷ won (1,1 tỷ USD) cho việc mở rộng nhà máy lắp ráp màn hình công nghệ cao (OLED) tại Việt Nam. Đây dường như là một động thái giảm thiểu rủi ro khi chưa nhận được giấy phép đầu tư vào Trung Quốc.

Trong khi kế hoạch xây dựng nhà máy ở Trung Quốc vẫn chưa được chấp thuận thì LG Display dường như đã bắt đầu cho kế hoạch đầu tư mới ở Việt Nam.

LG Display quyết định sẽ đầu tư thêm 1,1 tỷ USD để mở rộng nhà máy OLED tại Hải Phòng, Việt Nam. Gói tài chính này bao gồm khoản vay nợ 600 triệu USD và tăng vốn đầu tư 500 triệu USD. Công ty đã quyết định thực hiện kế hoạch theo từng giai đoạn trong bốn năm tới.

Vào tháng 7 năm nay, LG Display đã đệ trình đơn xin Chính phủ Hàn Quốc cấp giấy phép để đầu tư xây dựng nhà máy OLED đầu tiên trị giá 5 nghìn tỷ won tại Trung Quốc. OLED là một trong những công nghệ chủ chốt nhận trợ cấp của chính phủ Hàn Quốc, vì vậy bất kỳ kế hoạch xây dựng nhà máy ở nước ngoài phải được Chính phủ phê duyệt.

Một ủy ban bao gồm các chuyên gia điện tử thuộc Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng được lập ra để xem xét việc cấp phép. Việc trì hoãn được cho là do Chính phủ lo ngại về rò rỉ công nghệ cho đối thủ Trung Quốc. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, việc chính phủ trì hoãn quyết định sẽ đánh mất cơ hội của LG Display trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ. LG Display cho biết, nhà máy Trung Quốc dự kiến sẽ tập trung sản xuất bảng OLED lớn hơn cho TV.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định có cấp phép cho LG Display hay không vào tháng này.

Lộ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy J5 Prime (2017)

Samsung Galaxy J5 Prime (2017) sẽ có màn hình LCD IPS 5 inch, bộ vi xử lý Exynos 7570 và pin kín có dung lượng 2.500 mAh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem