Chủ đề nóng

liên kết 4 nhà

 • Trồng “cây vàng” trên đất Hoàng Cương

  Trồng “cây vàng” trên đất Hoàng Cương

  Vùng đất Hoàng Cương (Thanh Ba-Phú Thọ) nay đã được phủ xanh bởi những cây gai. Loại cây này được ví như “cây vàng” vì đã giúp nhiều người dân có cơ hội thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, nhất là khi liên kết sản xuất theo mô hình HTX.
 • Con số báo động: 139 làng nghề ở Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng, chỉ 5,2% nước thải được xử lý

  Con số báo động: 139 làng nghề ở Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng, chỉ 5,2% nước thải được xử lý

  Theo kết quả điều tra, khảo sát, lấy mẫu và phân tích nguồn nước tại 292 làng nghề từ năm 2017 - 2020, có 139 làng nghề ô nhiễm nghiêm trọng, 95 làng nghề ô nhiễm. Tỷ lệ nước thải làng nghề được thu gom xử lý chỉ chiếm khoảng 5,2%.
 • Không liên kết thì mãi là "nền kinh tế giải cứu"

  Không liên kết thì mãi là "nền kinh tế giải cứu"

  Theo thông tin từ Bộ NN-PTNT, hệ thống công nghiệp chế biến nông sản của Việt Nam hiện nay có công suất khoảng 120 triệu tấn nguyên liệu/năm và trên 7.500 doanh nghiệp (DN) có chế biến gắn với xuất khẩu.
 • Đã đến thời của... kinh tế hợp tác

  Đã đến thời của... kinh tế hợp tác

  Đó là khẳng định của TS Lê Đức Thịnh – Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) khi đề cập đến những kết quả mở rộng, phát triển mạng lưới kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2018.
 • ĐB Trương Anh Tuấn: VN gạo nào ngon nhất, Bộ trưởng có biết không?

  ĐB Trương Anh Tuấn: VN gạo nào ngon nhất, Bộ trưởng có biết không?

  Sau phần giải trình của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, ĐB Trương Anh Tuấn (Nam Định) tỏ ý chưa hài lòng và đề nghị Bộ trưởng Bộ NN&PTNT làm rõ hơn các vấn đề liên quan đến liên kết 4 nhà, trồng cây gì nuôi con gì, xây dựng thương hiệu nông sản chủ lực...
 • Biến không thành có, chảo lửa Hướng Hóa tiệm cận vạch đích

  Biến không thành có, chảo lửa Hướng Hóa tiệm cận vạch đích

  Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) gặp khó khăn về mọi mặt. Thế nhưng, nhờ tinh thần vượt khó, cần cù, sáng tạo của người dân, cộng thêm động lực của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nên bức tranh nông thôn huyện Hướng Hóa đã đổi mới từng ngày.
 • Tập huấn, đào tạo mô hình sản xuất tái canh cà phê bền vững

  Tập huấn, đào tạo mô hình sản xuất tái canh cà phê bền vững

  Ngày 7.7, Công ty Cổ phần Vinacafé Biên Hòa (Vinacafé BH) và Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền (Bình Điền) đã cùng Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Khuyến Nông và Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn đầu tiên về nội dung “Thực hiện mô hình sản xuất cà phê và thực hiện tái canh cây cà phê bền vững”.
 • Clip:Doanh nghiệp-nông dân đồng hành làm giàu từ nông nghiệp

  Clip:Doanh nghiệp-nông dân đồng hành làm giàu từ nông nghiệp

  Thực tế các mô hình liên kết thời gian qua đã cho thấy, ở đâu có doanh nghiệp, doanh nhân bắt tay với nông dân thì ở đó nông nghiệp thành công. Đó là lý do hơn lúc nào hết, doanh nghiệp - nông dân càng cần đồng hành cùng nhau làm giàu từ nông nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.
 • Tiếng nói doanh nhân Sài Gòn trong xây dựng nông thôn mới

  Tiếng nói doanh nhân Sài Gòn trong xây dựng nông thôn mới

  Triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới trong 6 năm qua Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng các doanh nghiệp. Phóng viên Trang Trại Việt đã ghi nhanh ý kiến
 • Tăng thu nhập nhờ liên kết “4 nhà”

  Tăng thu nhập nhờ liên kết “4 nhà”

  Trước đây, người Dao ở xã Nậm Đăm, huyện Quản Bạ, Hà Giang chỉ biết lên rừng hái thuốc và đem về chế biến thành dạng thô sơ đem bán. Nhưng khi tham gia vào chuỗi liên kết “4 nhà” gồm nhà nông, nhà khoa khọc, nhà nước và doanh nghiệp, sản phẩm dược liệu được nâng giá trị.