Chủ đề nóng

liên kết

 • "Cởi trói" hạn điền thúc đẩy sản xuất lớn: Quy định chặt để nông dân không mất đất
  “Thời gian qua, không ít doanh nghiệp (DN) muốn đầu tư vào nông nghiệp, tuy nhiên nhiều khó khăn khiến họ phải chùn bước. Điển hình như muốn có đất đai đủ lớn để sản xuất hàng hóa, DN phải làm việc với hàng nghìn nông dân; muốn tập hợp ruộng đất, song lại vướng luật…” – ông Hồ Xuân Hùng (ảnh), nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch Tổng hội NNPTNT nói trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo NTNN.
 • Honda liên kết với Hitachi sản xuất xe điện
  Honda vừa ký bản ghi nhớ với Hitachi trong việc hợp tác sản xuất các phương tiện chạy bằng điện trong xu thế xe điện đang tăng trưởng hiện nay.
 • Doanh nghiệp “bảo lãnh” cho nông dân vay vốn
  Mới đây, tại Hà Nội, Agribank và Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác “Về đầu tư phát triển nông nghiệp an toàn, bền vững”, sự kiện này được các chuyên gia đánh giá cao về ý tưởng doanh nghiệp giúp nông dân bắt tay với ngân hàng.
 • Các “nhà” cùng gỡ điểm nghẽn trong liên kết
  Liên kết hình thành chuỗi sản xuất bền vững đang trở thành xu thế tất yếu để ngành nông nghiệp có nội lực cần thiết khi hội nhập. Tại TP.HCM, những mô hình liên kết được hình thành từ khá sớm và phát huy hiệu quả khi nhà quản lý cùng nhập cuộc, tạo mắt xích vững chắc trong chuỗi liên kết.
 • Chính sách khuyến khích chưa đủ mạnh
  Kinh tế trang trại lâu nay vẫn tồn tại dưới hình thức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún. Liên kết, hợp tác sẽ giúp các chủ trang trại phát huy thế mạnh, hình thành chuỗi sản xuất và chủ động hơn trong sản xuất, kinh doanh. Để liên kết bền vững, một số chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp cho rằng, hiện các chính sách khuyến khích liên kết doanh nghiệp với nông dân vẫn chưa đủ mạnh.
 • Khi nông dân mắc kẹt trong liên kết
  Dù đã rất cố gắng xây dựng các chuỗi liên kết, tuy nhiên do ở vị thế thấp bởi chỉ là người chăn nuôi gia công, nhiều hộ nông dân đã “mắc kẹt” trong chuỗi liên kết, phó thác cho doanh nghiệp quyết định về giá cả cho tới thị trường.
 • Liên kết để thuyền nhỏ vươn khơi
  Để nông sản tiêu thụ thuận lợi, thu được giá trị tương xứng, nông dân không thể giữ mãi lối làm ăn nhỏ lẻ, mạnh ai nấy làm mà đòi hỏi phải có sự liên kết giữa trang trại với trang trại, trang trại với doanh nghiệp.
 • Nông dân bắt tay cùng thắng
  Đứng trước xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, để tồn tại và phát triển, nhiều chủ trang trại đã chủ động liên kết với nhau. Đặc biệt, không ít trang trại đã bắt tay hợp tác với các doanh nghiệp nhằm giảm giá thành và gia tăng giá trị sản phẩm.
 • Dốc cơ nghiệp tạo thương hiệu “Lợn sạch Tân Yên”
  Khi cả xã chưa ai nuôi lợn sạch, ông Ngô Xuân Lương đã tiên phong dốc vét cơ nghiệp đổ vào ý tưởng mới. Không ngại khó, ông tận tụy vận động, liên kết bà con nông dân tham gia xây dựng thương hiệu “Lợn sạch Tân Yên”.
 • Cảnh giác đọc tin tức bị mất tài khoản facebook
  Hiếu kỳ, tò mò với các tin tức giật gân được chia sẻ trên facebook nhiều người đã bấm vào các bài viết giật tít câu view này và bị mất tài khoản.