Chủ đề nóng

Liều mạng vượt sông đến trường

Chủ nhật, ngày 01/04/2012 23:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đã nhiều năm nay, hàng trăm em học sinh các trường THCS và THPT tại thị trấn Kbang ( Gia Lai) phải liều mình vượt dòng sông Ba để theo thầy học chữ. Những hiểm nguy luôn rình rập các em khi những cơn mưa đầu nguồn luôn bất ngờ đổ về.
Bình luận 0

Em Nguyễn Công Long, học sinh lớp 11A6, Trường THPT Lương Thế Vinh đã phải vác xe đạp lội sông 6 năm nay cho biết: “Nhiều lúc nước chảy xiết, lòng sông lại nhiều đá trơn trượt rất nguy hiểm nhưng em vẫn phải liều vượt sông vì đường kia xa quá lại khó đi”.

Cũng theo Long, có rất nhiều em nhỏ học lớp 6, lớp 7 suýt chết đuối vì bị nước cuốn trôi. Mới đây, Long đã cứu được em Nguyễn Thị Hằng và em Lê Ngọc Sơn học sinh lớp 6A, Trường THCS Lê Quý Đôn bị nước cuốn trôi khi đang đi học về.

Ngoài chuyện các em nhiều lần suýt chết đuối thì những chuyện như trôi dép, trôi cặp sách, trôi xe đạp xảy ra như cơm bữa. Ớn lạnh nhất là việc các em vẫn liều mình qua sông khi có những buổi học thêm, học phụ đạo vào ban đêm.

Theo quan sát của chúng tôi, phía trên đoạn sông mà các em lội qua ngổn ngang công trình của một cây cầu bê tông, mà theo người dân ở đây đã bị bỏ dang dở không biết bao nhiêu năm? Những cơn mưa đầu nguồn đã về, cộng thêm việc Thủy điện An Khê- Knat xả lũ đôi khi bất ngờ đang đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng các em. Trong khi đó, chính quyền địa phương không hề có biện pháp, khuyến cáo nào đối với các em.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem