Chủ đề nóng

Lĩnh án tù vì đăng bài viết có nội dung xuyên tạc trên Facebook

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 24/09/2018 13:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đăng tải bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, kêu gọi người khác biểu tình trên Facebook, một đối tượng ở TP.Cần Thơ lĩnh án.
Bình luận 0

Sau thời gian xét xử, sáng nay (24.9), TAND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) tuyên phạt bị cáo Đoàn Khánh Vinh Quang (42 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) 2 năm 3 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Đoàn Khánh Vinh Quang tại toà.

Theo cáo trạng, thời gian qua, lực lượng chức năng TP.Cần Thơ phát hiện Quang sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tải các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, có nội dung kêu gọi người khác biểu tình.

Ngoài ra, Quang còn nhắn tin với người có tài khoản facebook Kenvin Vo với nội dụng xúc phạm Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước.

Trong quá trình theo dõi, lực lượng chức năng còn phát hiện người có tài khoản Facebook Kenvin Vo chuyển cho Quang 2 lá cờ 3 sọc và đề nghị treo cờ, đón người có tài khoản Kenvin Vo khi về nước và Quang đã đồng ý.

Lực lượng Công an đã thu giữ 2 lá cờ 3 sọc, nhiều tài liệu liên quan đến Quang như: 16 trang tài liệu là bài viết, hình ảnh phát tán trên Facebook, 37 tờ tài liệu là những nội dung giữa Quang và người có tài khoản Kevin Vo trao đổi với nhau.

Tại cơ quan Công an, Quang khai nhận, từ năm 2015 đã viết, đăng, trao đổi, phát tán những bài viết, hình ảnh có nội dung xúc phạm Đảng, Nhà nước. Quang cũng biết việc làm của mình này sẽ gây nên những suy nghĩ tiêu cực cho người đọc bài viết trên Facebook và gây nên tác hại xấu cho xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem