Chủ đề nóng

Lo cuối năm thiếu thịt heo, TP.HCM tính phương án nhập thịt, dự trữ

Thứ ba, ngày 30/07/2019 21:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Công thương TP.HCM đang có những phương án để bù thiếu hụt thịt sau thiệt hại dịch tả heo Châu Phi trong thời gian tới.
Bình luận 0

Theo dự báo của Sở Công thương TP.HCM, do thiệt hại của bệnh dịch tả heo Châu Phi nên nguồn cung thịt heo trong những tháng cuối năm sẽ rất thiếu. Hiện nay, Sở đang có những phương án để chuẩn bị nguồn cung cho thời gian tới.

Trong 6 tháng qua, các doanh nghiệp nhập khẩu qua cửa khẩu hải quan ở TP.HCM hơn 5.600 tấn thịt heo, tăng khoảng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng thịt heo nhập nhiều nhất từ các nước Brazil, Hoa Kỳ, Ba Lan...

Do ảnh hưởng bởi thiệt hại của bệnh dịch tả heo Châu Phi nên nguồn cung thịt heo trong những tháng cuối năm sẽ rất thiếu. Ảnh minh hoạ: I.T

Do nguồn cung trong nước tiếp tục giảm vì ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi nên thành phố đề ra 3 phương án để đáp ứng nguồn cung từ nay cho đến cuối năm, như: dự trữ, nhập thịt heo và tìm nguồn cung thay thế….

Trong đó, Vissan luôn dự trữ 3.600 tấn trong thời gian 45 ngày và nhập thịt heo nếu có biến động lớn, Công ty CP sẽ tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thịt heo đáp ứng nhu cầu của thành phố, Công ty Ba Huân trữ hơn 200 tấn thịt gà, Công ty San Hà trữ đông 1.500 tấn thịt heo, gà, tăng 200 tấn thịt gà/ngày, tăng 25 tấn thịt heo/ngày.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Trưởng Phòng Quản lý thương mại Sở Công thương TPHCM cho biết: “Việc dự trữ cũng có những giới hạn như chi phí và năng lực dự trữ nên khó đáp ứng được yêu cầu thị trường nếu tình hình dịch kéo dài, do đó chúng tôi cũng tính đến phương án nhập khẩu thịt heo và thay thế các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gia cầm”.

Lê Hằng (VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem