Loại cỏ có tên bồng bồng, không cần trồng mà mọc dại lên như nấm, dân miền Tây hái về ăn khen ngon nức nở

R.P Thứ sáu, ngày 26/11/2021 14:34 PM (GMT+7)
Loại cỏ có tên bồng bồng mọc dại trên bờ ruộng hoặc kênh, mương nhưng lại là loại rau được người miền Tây mang về chế biến và ăn khen ngon nức nở.
Bình luận 0

Ẩm thực miền Tây dân dã luôn tận dụng những gì sẵn có nhất được thiên nhiên ban tặng để tạo thành nhiều món ăn đơn giản mà ngon. Trong đó có cây bồng bồng, một loại cỏ mọc dại trên bờ ruộng hoặc kênh, mương sau nhà.

Loại cỏ có tên bồng bồng, không cần trồng mà mọc dại lên như nấm, dân miền Tây hái về ăn khen ngon nức nở - Ảnh 1.

Rau bồng bồng - loại rau dại được ưa chuộng ở nhiều tỉnh miền Tây. (Ảnh minh họa)

Cây bồng mọc dưới nước, thân mềm, thẳng đứng, có bông là lúc cây bắt đầu già. Người miền Tây thường hái khi bồng bồng chưa ra bông, lúc ấy thân non vừa đủ ăn. Khi ăn, người ta bỏ hết lá và gốc, chỉ giữ lại thân nên nhìn thoáng qua, bồng bồng trông rất giống rau muống.

Loại cỏ có tên bồng bồng, không cần trồng mà mọc dại lên như nấm, dân miền Tây hái về ăn khen ngon nức nở - Ảnh 2.

Bồng bồng hái về phải bỏ hết lá và gốc. (Ảnh minh họa)

Loại cỏ có tên bồng bồng, không cần trồng mà mọc dại lên như nấm, dân miền Tây hái về ăn khen ngon nức nở - Ảnh 3.

Nhìn thoáng qua, bồng bồng trông rất giống rau muống. (Ảnh minh họa)

Loại cỏ dại này trông vậy nhưng là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon; phổ biến nhất là bồng bồng xào tỏi hoặc thịt. Ngoài ra, người miền Tây còn bóp gỏi hoặc muối chua bồng bồng, kết hợp với các món mặn khác cho đỡ ngán.

Loại cỏ có tên bồng bồng, không cần trồng mà mọc dại lên như nấm, dân miền Tây hái về ăn khen ngon nức nở - Ảnh 4.

Bồng bồng xào thịt bò. (Ảnh minh họa)

Loại cỏ có tên bồng bồng, không cần trồng mà mọc dại lên như nấm, dân miền Tây hái về ăn khen ngon nức nở - Ảnh 5.

Bồng bồng xào tỏi chấm chao. (Ảnh minh họa)

Loại cỏ có tên bồng bồng, không cần trồng mà mọc dại lên như nấm, dân miền Tây hái về ăn khen ngon nức nở - Ảnh 6.

Bồng bồng muối chua. (Ảnh minh họa)

Bồng bồng có vị nhặng, vì thế muốn món ăn ngon thì phải luộc qua một lần nước rồi mới đem đi chế biến. Nhiều người nhận xét, loại rau dại này ăn giòn và ngon hơn rau muống. Nếu có dịp về miền Tây, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món rau lạ miệng này nhé.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem