Loại lá
-
Chỉ cần thả một nắm loại lá lá quen thuộc vào nồi luộc tôm, bạn sẽ bất ngờ với hương vị thơm ngon, thịt tôm chắc ngọt và lên màu đỏ au đẹp mắt.
-
Trà Đại Hồng Bào mọc dạng bụi, cao khoảng hơn 2m, tán cây rậm rạp, cành khỏe, lá trà mùa hè có màu hơi đỏ, khi chín có màu xanh tươi.
-
Loại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt
Loại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh... -
Loại lá này mang lại hiệu quả cao trong việc giảm bớt nồng độ glucose trong cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, làm gỏi rất ngon.
-
Loại lá này được giã nát hay xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, trộn chung với gạo nếp, dùng để gói bánh chưng hoặc nấu xôi.
-
"Biến lá thành tiền" đang giúp người dân có thêm nguồn thu nhập lớn, mang về giá trị xuất khẩu cho Việt Nam hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Cụ thể, nhiều loại lá ở nước ta như lá sắn, lá tre, lá chuối thường bị người dân vứt bỏ nhưng nay là mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài thu về hàng triệu USD.
-
Loại lá này có mặt ở hầu hết các tỉnh trên cả nước, mang về giá trị xuất khẩu lớn cho Việt Nam.
-
Ở Việt Nam, lá chanh giá chỉ vài chục nghìn đồng/kg, thậm chí có thể xin nhưng sang nước ngoài, lá chanh được bán với giá hơn 6 triệu đồng/kg.
-
Đây là loại lá dân dã của Việt Nam được nhiều người nước ngoài yêu thích và sử dụng như một loại gia vị trong chế biến thức ăn hàng ngày mặc dù có giá bán không hề rẻ.