Loại rau dại ngon
-
Có một số loại rau dân dã quen thuộc bổ dưỡng và đặc biệt không lo ''ngậm'' hóa chất, tuy nhiên các gia đình Việt lại rất ít dùng trong bữa ăn hàng ngày.
-
Loại rau này có vị hơi cay nồng nên nhiều người không thích, nhưng xét về mặt dinh dưỡng, nó lại cực kỳ bổ dưỡng và chống lão hóa hiệu quả.
-
Chất xơ trong loại rau này giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Luộc rau này ăn mỗi ngày là một cách để hạ đường huyết rất hiệu quả.
-
Loại rau dại mọc ở nhiều vùng không chỉ có hương vị tươi non mà còn có tác dụng bổ gan, giải độc, xào nấu kiểu gì cũng ngon.
-
Hiện tại rau me đất tươi được bán tại sàn thương mại điện tử, chợ online với giá 140.000 đồng/kg.
-
Có một nghề mà nhiều người gọi là nghề hái rau dại đã giúp không ít người dân nuôi sống gia đình từ hàng chục năm nay. Công việc mà chúng tôi nói đến tại xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.
-
Từng là loại rau dại, hiện nay, rau tầm bóp lại được nhiều bà nội trợ săn lùng bởi công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe.
-
Ở nông thôn mùa này, các loài rau dại như rau dền cơm, rau sam, rau diệu, tầm bóp đua nhau mọc non mơn mởn. Trong đó, rau dền cơm chỉ là loài rau mọc bờ ruộng, góc vườn nhà, tự nhiên lớn nhưng nấu canh, luộc, xào tỏi đều rất mềm và ngọt.
-
Chùm bao hay còn gọi là lạc tiên là loại cây dại thường được mọc hoang ở hàng rào, bờ mương, trước ít được để ý tới nay được coi là đặc sản quý lại là vị thuốc Đông Y chữa được nhiều bệnh.
-
Nhiều loại rau rừng, rau dại mọc ở bờ bụi được vận chuyển bằng máy bay, có giá thành đắt ngang với thịt lợn, nhưng kỳ lạ là chúng lại được nhiều bà nội trợ ở Hà Nội sẵn sàng chi tiền mua về ăn thử.