Loại rau dại
-
Đây là loại rau dại chỉ có trong mùa xuân, ít người biết nhưng lại là đặc sản ở Trung Quốc, trộn nộm, tráng trứng rất ngon.
-
Mùa xuân hãy nhanh tay ăn loại rau dại tươi non này, vừa bổ dưỡng vừa ngon ngọt, làm bánh hay xào đều ngon.
-
Loại rau dại thường bị bỏ qua này không chỉ là vị thuốc quý mà còn là bảo vật tốt cho thận, mát máu, thanh nhiệt.
-
Lá mọc dại đầy vườn nhìn như tai lợn, hái về nấu kiểu này ngon tuyệt, tiếc là ở Việt Nam ít người ăn
Loại cỏ dại mọc ở khắp mọi nơi tưởng chỉ làm cỏ cho trâu bò hóa ra ăn rất ngon và tốt cho cơ thể. -
Khi con nước đổi màu và dâng cao tràn vào đồng ruộng, cũng là lúc người dân khu vực vùng đất trũng phèn ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau bắt đầu được thưởng thức cũng như hưởng lợi từ những đặc sản của thiên nhiên ban tặng.
-
Mặc dù là cây mọc dại nhưng toàn thân đều là thuốc bổ, phần đọt non xào hoặc nấu canh ăn rất ngon.
-
Nhiều người coi 1 số loại rau dại như "rau trường sinh" hay "kho báu", ăn nhiều sẽ có lợi cho sức khỏe, chữa bệnh.
-
Cây này tuy mọc dại nhưng thân ăn rất ngon lại còn có thể dùng làm thuốc, sau khi phơi khô lên bán đắt như đặc sản.
-
Dù là cây dại nhưng nó từng được dùng làm rau chống đói nay lại thành đặc sản, bán 100.000đ/kg vẫn ùn ùn người hỏi.
-
Đây đều là những loại rau giàu dinh dưỡng, ở Việt Nam mọc như cỏ dại nhưng ít người biết ăn.