Chủ đề nóng

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí

Thứ bảy, ngày 01/04/2023 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ cần thấy biểu tượng hình mặt cười “Free Restroom” cùng thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”, du khách đến Đà Nẵng, người đi đường không phải lo chỗ vệ sinh khi có nhu cầu.
Bình luận 0

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 1.

Tại quận Sơn Trà, hàng loạt nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cửa hàng buôn bán trên các tuyến phố đông du khách đồng loạt dán biểu tượng hình mặt cười “Free Restroom” cùng thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home” để du khách và người dân dễ dàng quan sát, sử dụng miễn phí nhà vệ sinh.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 2.

Từ năm 2015, mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng được thực hiện ở hai quận Sơn Trà, Hải Châu. Tuy nhiên, sau nhiều năm và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mô hình dần bị lãng quên, các biểu tượng phai màu, cần phải thay thế.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 3.

Để kịp phục vụ khách du lịch đến TP trong dịp hè, UBND quận Sơn Trà đã giao Phòng TN&MT làm cơ quan đầu mối, hỗ trợ các địa phương và sử dụng kinh phí sự nghiệp của đơn vị để in biểu tượng của xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp bằng tiếng Việt và tiếng Anh, dán tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh, dịch vụ.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 4.

Những ngày qua, Phòng TN&MT quận Sơn Trà phối hợp với UBND các phường vận động ít nhất 50 chủ nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn mở cửa nhà vệ sinh miễn phí cho du khách.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 5.

Một cơ sở lưu trú trên địa bàn quận Sơn Trà nhận biểu tượng và dán ở nơi dễ nhìn để du khách, người đi đường thấy có thể sử dụng nhà vệ sinh thoải mái khi có nhu cầu.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 6.

Cùng với việc vận động chủ các cơ sở mở cửa nhà vệ sinh cho du khách, người đi đường, Phòng Văn hóa - Thông tin của quận Sơn Trà cũng đang khẩn trương cập nhật thông tin các cơ sở tham gia thực hiện mô hình để công khai lên kênh thông tin, phổ biến cho người dân và khách du lịch biết.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 7.

Tái khởi động mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp “Thoải mái như ở nhà” (Comfort as home), góp phần giải quyết nhu cầu về nhà vệ sinh phục vụ khách du lịch đến với TP.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 8.

Đến Đà Nẵng, khi đi trên đường, chỉ thấy biểu tượng này dán trước cửa du khách, người dân yên tâm sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thoải mái, miễn phí khi có nhu cầu mà không phải lo ngại.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 9.

Trong khi đó, tại quận Hải Châu, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu tiến hành rà soát, nghiên cứu các giải pháp và lập kế hoạch cụ thể để thực hiện việc đảm bảo nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh công cộng phục vụ cho du khách trên địa bàn.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 10.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu UBND quận Hải Châu phối hợp với các địa phương, ban ngành vận động các doanh nghiệp, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hộ dân... cho phép du khách sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí.

Loạt nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng dán biển mời du khách dùng nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 11.

Cùng với việc vận động người dân, các khách sạn, nhà hàng, chính quyền TP Đà Nẵng cũng đang yêu cầu UBND quận ở khu vực trung tâm, cùng các sở, ban ngành, quan đơn vị liên quan nghiên cứu sử dụng các thiết chế văn hóa, các trụ sở, các đơn vị... cho du khách sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Nguyễn Thành (báo Tiền phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem