Chủ đề nóng

Lời cuối cùng của cơ trưởng máy bay Nga chở 91 người rơi

Huy Phong (Theo RT) Thứ tư, ngày 28/12/2016 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc hộp đen trên máy bay Tu-154 rơi ở Nga đã ghi lại những lời cuối cùng của phi hành đoàn.
Bình luận 0

Các chuyên gia đang phân tích dữ liệu từ hộp đen trên máy bay rơi xuống Biển Đen.

Các nhân viên điều tra đang phân tích nội dung của chiếc hộp đen trên máy bay quân sự Tu-154 rơi xuống Biển Đen, bao gồm đoạn ghi âm trong buồng lái. Trang tin Life News dẫn một nguồn thạo tin cho biết phi công đã hét lên  “Chết tiệt, cái cánh. Chỉ huy, chúng tôi đang rơi!”.

Trong khi đó, hãng tin Interfax dẫn một nguồn thân cận với cuộc điều tra cho biết kết quả phân tích dữ liệu từ hộp đen cho thấy lỗi của phi công dường như là nguyên nhân chính khiến máy bay rơi.

“Kết quả phân tích ban đầu của hộp đen trên máy bay đã hoàn thành”, một nguồn tin giấu tên tiết lộ. “Chúng tôi kết luận rằng nguyên nhân dẫn tới thảm họa có liên quan tới lỗi của phi công chuyến bay".

Mặc dù vậy, những thông tin trên chưa được xác nhận chính thức. Bộ Quốc phòng Nga mới chỉ thông báo rằng dữ liệu thu thập được từ hộp đen cho phép thu hẹp các nguyên nhân khiến máy bay Tu-154 rơi xuống Biển Đen.

Bộ trưởng Bộ Vận tải Nga Maksim Sokolov trước đó cho biết chiếc hộp đen trục vớt được chỉ gồm các thông số kỹ thuật của máy bay và không có dữ liệu ghi âm buồng lái.

Hộp đen ghi lại dữ liệu chuyến bay của chiếc Tu-154 gặp nạn được tìm thấy ngày 27.12 ở độ sâu 17m dưới Biển Đen. Nội dung trong thiết bị này đang được giải mã tại Trung tâm nghiên cứu không quân thuộc Bộ Quốc phòng Nga ở ngoại ô thành phố Moscow.

Theo hãng tin RIA, hai chiếc hộp đen khác cũng đã được xác định nhưng chưa được kéo lên mặt nước. Các nhà chức trách cũng đang thu thập thêm thông tin từ các nhân chứng, bao gồm người quay phim máy bay Tu-154 cất cánh  và hiện trường máy bay rơi xuống biển.

Máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga rơi xuống Biển Đen vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Sochi ngày 24.14, khiến toàn bộ 91 người thiệt mạng. Máy bay đang trên đường tới Latakia, Syria, chở 64 thành viên của đoàn ca múa quân đội Nga Alexandrov Ensemble, nhiều nhân viên từ thiện và một số nhà báo để tham gia lễ chào mừng Giáng sinh và năm mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem