Lợi ích sức khỏe
-
Khoai lang là loại củ ngọt, ít tiền, dễ mua nhưng rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và chất xơ. Vì thế, khoai lang cung cấp nhiều lợi ích cho sức khoẻ và dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
-
Uống một ly nước chanh mỗi ngày có thể giúp giải độc thận của bạn.
-
Bên cạnh những vấn đề như phân biệt giới tính, lo ngại về an toàn, thiếu cơ hội tiếp xúc... thì Covid-19 cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng phụ nữ trẻ không muốn chơi thể thao ngày càng phổ biến.
-
Cà phê là thức uống phổ biến trên thế giới. Cà phê được tin là một trong những thực phẩm có chất chống oxy hóa cao hơn cả trái cây và rau củ cộng lại. Dưới đây là một số cách biến cà phê thành loại thực phẩm vàng cho sức khỏe.
-
Đậu phụ là món ăn phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Thế nhưng, nhiều người chưa nắm được lợi ích cũng như tác dụng phụ khi sử dụng đậu phụ.
-
Dù màu vàng hay nâu, trắng hay đỏ, hành tây cũng bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ.
-
Theo nguồn freshplaza.com, quy mô thị trường trái sầu riêng toàn cầu sẽ đạt 28,6 tỷ USD vào năm 2025 và đạt tốc độ tăng trưởng bình quân là 7,2% trong giai đoạn năm 2019 - 2025.
-
Macadamia hay còn được biết đến với tên mắc ca – loại cây xuất xứ từ Úc, du nhập vào Việt Nam hơn 20 năm nay. Mắc ca là một loại cây rừng, có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng, phù hợp khí hậu nhiệt đới. Hạt mắc ca có giá trị sử dụng cao, vỏ làm chất đốt, phân bón và nhiên liệu.
-
Tỏi đen có thể coi là một trong những 'thần dược' cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn được tỏi đen và nếu ăn không đúng cách, có thể khiến loại thực phẩm này trở thành... 'thuốc độc'.
-
Vỏ trứng tưởng như một thứ vô dụng và thường vứt đi, tuy nhiên, bạn không biết rằng vỏ trứng có thể mang lại những lợi ích không ngờ tới.