Chủ đề nóng

Lời khai cay đắng của gã si tình vụ bắt cóc đem 500 triệu đi chuộc, mong thiếu nữ rung động nhận lời yêu

Theo Hoàng An (DN&Tiếp thị) Thứ năm, ngày 18/03/2021 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đức không ngờ, sau khi kế hoạch bắt cóc thành công, nhóm đồng phạm của anh ta đã ôm cả tiền, điện thoại, đồng hồ rồi cắt liên lạc.
Bình luận 0

Hôm 16/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật". Đồng thởi, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đức (SN 1997, trú tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá).

Cùng tội danh nêu trân, cảnh sát còn khởi tố Triệu Ồng Nhất (SN 1996, trú tại xã Nậm Dạng, huyện Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998, trú tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) và Lương Thanh Miều (SN 1998, trú tại xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, Lào Cai) với vai trò đồng phạm.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Đức giữ vai trò chính trong vụ án.

Cũng theo kết quả điều tra ban đầu, quá trình triển khai vụ việc, Miều chủ động rủ thêm các đối tượng khác cùng thực hiện. Đức lên mạng đặt mua còng số 8, dùi cui điện... Sau đó, chuyển khoản cho Miều yêu cầu thông báo tiến độ thực hiện kế hoạch.

Sau đó, Miều thuê xe ô tô và đi bắt cóc chị T. Khi được thông báo mang tiền đến chuộc bạn gái, Đức mang theo 100 triệu đồng, 1 đồng hồ Hublot, 1 điện thoại Vertu và nói tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Khai với cảnh sát, Đức cho hay quen biết chị Nguyễn Thị T. (SN 2002, trú tại Hà Nội – là nạn nhân) thông qua mạng xã hội Facebook từ khoảng thời gian của tháng 10/2020, thi thoảng họ tâm tâm sự với nhau chuyện tỉnh cảm và chơi game.

Lời khai của gã si tình, chủ mưu vụ bắt cóc đem 500 triệu đi chuộc, mong thiếu nữ rung động nhận lời yêu - Ảnh 2.

Nhóm 4 đối tượng tham gia vụ bắt cóc.

Khoảng thời gian cuối năm, Đức tiếp tục nói chuyện với bạn gái và thấy rằng mối quan hệ của cả hai không được tốt. Đem câu chuyện này ra kể với Miều thì Đức nhận được câu trả lời sẽ có cách giúp đỡ lại.

Cả hai sau đó nói chuyện, Miều đề xuất lên kế hoạch bắt bạn gái của Đức, để Đức mang tiền đến chuộc. Đức nghe xong liền đồng ý với điều kiện "không xâm hại đến bạn gái là được".

Theo lời của gã trai si tình, sau khi bàn bạc, Đức đã chuyển tiền mặt và qua tài khoản cho Miều khoảng 80 triệu đồng để Miều thực hiện kế hoạch.

Đức cho biết thêm, ngoài khoản tiền đã đưa, mỗi khi Miều đề xuất cần thêm gì để Đức đều đưa thêm. Anh ta cho rằng, bản thân tin tưởng giao cho Miều "làm" vì Miều có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội, còn anh ta thì không.

Đức nói, khi bắt được "người yêu" về, anh ta mang tiền mặt, đồng hồ, điện thoại ra địa điểm đúng theo kế hoạch định sẵn. Sau khi "cứu" được người yêu ra ngoài, Đức đưa về phòng bạn quen biết từ trước, rồi cả hai tiếp tục tâm sự.

Sau hôm đó, Đức cũng khá bất ngờ vì anh ta bị Miều cùng nhóm đồng phạm cầm tiền, điện thoại, đồng hồ xong liền chặn liên lạc, nhắn tin cả zalo và thông qua phương tiện khác cũng không nhận được câu trả lời.

Còn "người yêu" Đức phải nhập viện Đống Đa, đến hôm 7/3 cô gái đã làm đơn trình báo cơ quan công an sự việc bản thân bị bắt cóc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem