Chủ đề nóng

Long An: 2 ngày vận động được gần 400 người tham gia BHXH tự nguyện

Quỳnh Anh Thứ hai, ngày 12/10/2020 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong đợt ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện 2 ngày cuối tuần (10-11/10), toàn ngành BHXH tỉnh Long An đã vận động được 390 người tham gia, trong đó có nhiều tiểu thương, kinh doanh nhỏ, nông dân.
Bình luận 0

Xác định trong 2 ngày nghỉ, người dân sẽ ít việc, có nhiều thời gian để nghe tuyên truyền, vận động, trong 2 ngày nghỉ (10-11/10), BHXH tỉnh Long An đã đồng loạt ra quân tuyên truyền chính sách, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên toàn tỉnh. 

Từ 7h sáng, các cán bộ BHXH và Bưu điện ở các địa phương đã đồng loạt ra quân, tỏa đến từng ngõ, từng nhà để vận động tuyên truyền cho bà con nông dân, tiểu thương...  

Long An: 2 ngày vận động được gần 400 người tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Các cán bộ ngành BHXH và Bưu điện tỉnh Long An ra quân tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện

Theo thống kê của BHXH tỉnh, trong đợt ra quân này, toàn tỉnh đã tuyên truyền, vận động được 390 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, trong đó huyện Bến Lức vận động được 75 người tham gia. Riêng tại TX.Kiến Tường, chỉ trong ngày đầu ra quân, toàn thị xã đã có 43 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Bà Phạm Thị Ánh Tuyết- Trưởng phòng Quản lý Thu (BHXH tỉnh Long An) cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay, tỉnh Long An đã vận động thêm được 5.062 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 82,1% kế hoạch. Mới đây, BHXH tỉnh tiếp tục được giao chỉ tiêu phát triển thêm 2.000 người tham gia BHXH tự nguyện nữa. 

Trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, BHXH tỉnh vẫn cố gắng để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Để đạt được mục tiêu, từ nay đến 20/11, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh sẽ tổ chức thêm 2 lần ra quân nữa. 

Các địa phương cũng đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tới từng nhà, từng người dân. Chính sách BHXH nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng có ý nghĩa rất lớn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho những người lao động tự do khi tuổi về già. Thực tế cho thấy, nhận thức của phần đông người dân về BHXH tự nguyện còn hạn chế, chưa thấy được lợi ích lâu dài của loại hình bảo hiểm này. 

Các huyện, thị trấn cũng tổ chức từng hội nghị tuyên truyền cụ thể cho từng nhóm đối tượng như nông dân, tiểu thương, lao động làng nghề... 

Trước đó, BHXH huyện Tân Trụ (Long An) cũng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn. 

Chị Nguyễn Thị Phượng – hội viên Hội Nông dân xã Mỹ Thạnh (Tân Trụ) chia sẻ,  khi nghe tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, chị hiểu tham gia BHXH tự nguyện là sự đảm bảo cho tuổi già của mình, dù không đi làm nhà nước nhưng về già vẫn có lương hưu. Do đó, chị đã trích thu nhập từ việc làm đồng áng để đóng BHXH tự nguyện cho cả 2 vợ chồng. "Chính sách BHXH tự nguyện không giới hạn tuổi trần cũng như sức khỏe, do đó rất tiện lợi cho người dân, ai cũng có cơ hội tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng các chế độ theo quy định", chị Phượng mừng rỡ cho biết. 

Long An: 2 ngày vận động được gần 400 người tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 2.

Chị Phượng được BHXH huyện tư vấn phương thức đóng BHXH tự nguyện. Ảnh BHXH Long AnMời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem