Chủ đề nóng

Long An: Giãn cách phù hợp sau ngày 20/9, xem xét thí điểm áp dụng "thẻ xanh vaccine"

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 19/09/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND tỉnh Long An cho biết, sau ngày 20/9, Long An sẽ không áp dụng Chỉ thị 16 mà có các biện pháp giãn cách phù hợp.
Bình luận 0
Long An: Giãn cách phù hợp sau 20/9, xem xét thí điểm áp dụng "thẻ xanh vaccine" - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An. (Ảnh: Phạm Ngân)

Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết: Hiện toàn tỉnh có TP.Tân An và một phần các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và Thủ Thừa vẫn đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 cho đến hết ngày 20/9. Tỉnh đã giao cho các huyện, thị xã, thành phố phân tích, đánh giá lại đảm bảo sát với thực tế tình hình kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Và, đề xuất các phương pháp giãn cách xã hội tiếp theo một cách phù hợp.

Tỉnh yêu cầu các địa phương xem xét không tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nữa, mà chỉ phong tỏa các ổ dịch phát sinh đảm bảo "chặt ngoài, chặt trong", chia nhỏ để kiểm soát tốt. 

Đồng thời, khi áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, không nên quá cứng nhắc. Cần cân nhắc chủ động cho phép mở thêm các dịch vụ, hoạt động theo thẩm quyền, để đảm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp; trên nguyên tắc đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Long An cũng cho biết thêm, đối với việc di chuyển của người dân trong giai đoạn hiện nay, tỉnh vẫn sử dụng các ứng dụng như: Sổ sức khỏe điện tử, Bluezone, giấy xác nhận tiêm vaccine… để quản lý người dân, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh đã quy định người tiêm đủ hai mũi vaccine trong "vùng xanh" được di chuyển trong nội vùng để tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh. Người được tiêm hai mũi vaccine không được đi từ "vùng xanh" qua "vùng đỏ" với các trạm, chốt liên vùng rất chặt chẽ, hạn chế qua lại để dịch bệnh không bùng phát.

Tính đến sáng 19/9, Long An đã có 30.366 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 8.189 ca cộng đồng, 24.447 ca đã điều trị khỏi, tử vong 383 ca. Tỉnh cũng đã tiêm được 1.422.082 mũi 1 và 170.494 mũi 2. Hiện UBND tỉnh đã giao cho các sở, ngành liên quan chuẩn bị các phương án để sớm đưa vào việc thí điểm sử dụng "thẻ xanh vaccine" trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp tục các biện pháp hạn chế người từ bên ngoài vào tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem