Chủ đề nóng

Lồng Phượng Hoàng - Anh hùng mới của Chile

Thứ năm, ngày 14/10/2010 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đến 7 giờ 5 phút sáng nay, Pedro Cortez, người thợ mỏ thứ 31 đã trở lại mặt đất an toàn. Lồng giải cứu "Phượng Hoàng" đang trở thành anh hùng mới của Chile khi đang hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử của mình.
Bình luận 0

Bộ trưởng Hầm mỏ Chile nói công tác giải cứu tất cả 33 thợ mỏ đã bị kẹt dưới mặt đất trong hơn hai tháng qua, có thể hoàn tất trong vòng vài giờ nữa. 

Yonni Barrios, 50 tuổi, người thứ 21 được giải cứu

Tổng thống Chile Sebastian Pinera đã có mặt tại hầm mỏ, trước khi người thợ mỏ đầu tiên được giải cứu các thợ mỏ, và ông tuyên bố sẽ ở tại chỗ cho tới khi người đàn ông cuối cùng đã được kéo lên. Ông Pinera nói đất nước ông đã trải qua một đêm kỳ diệu.

Đứng cạnh ông là Tổng thống Evo Morales của Bolivia. Ông Morales nói rằng thợ mỏ người Bolivia bị kẹt, là thợ mỏ duy nhất không phải người Chile, sẽ nhận được trợ cấp xã hội và công việc làm khi trở về quê nhà ở Bolivia.

Với người dân Chile, không niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn lúc này là mỗi lần tiếng còi hú vang, lồng Phượng Hoàng lại mang trả về cho họ một người thợ mỏ nữa.

Họ hô vang những lời ca ngợi "Phượng Hoàng", nhiều người trong số họ cho rằng, sau cuộc giải cứu ngoạn mục này, "Phượng Hoàng" xứng đáng được trưng bày trong bảo tàng lịch sử của Chile.

Theo Telegraph 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem