Chủ đề nóng

Bà Tạ Thị Kiều An được bầu làm Hiệu trưởng Đại học Hùng Vương

Thứ tư, ngày 09/04/2014 13:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 8.4, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường để đề cử hiệu trưởng cũng như đưa ra các định hướng phát triển trong thời gian tới.
Bình luận 0
Tại đại hội, đa số các phiếu bầu đã thống nhất đề cử bà Tạ Thị Kiều An làm hiệu trưởng chính thức sau quãng thời gian bà này giữ cương vị “hiệu trưởng tạm quyền”… 9 tháng; kết quả này sẽ được trình lên UBND TP.HCM và Bộ GD-ĐT để các cơ quan này xem xét và ra quyết định công nhận.

Cảnh lộn xộn trước cổng trường ĐH Hùng Vương TP.HCM trong buổi “chuyển tài sản” do hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An chỉ đạo.
Cảnh lộn xộn trước cổng trường ĐH Hùng Vương TP.HCM trong buổi “chuyển tài sản” do hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An chỉ đạo.

Ngay sau khi có kết quả đề cử hiệu trưởng, đại hội cũng thống nhất 2 nội dung: Sẽ tiến hành xin được tuyển sinh trở lại trong năm nay; chuẩn bị cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 1.500 SV sau khi hiệu trưởng Tạ Thị Kiều An được các cấp công nhận.

Nhận định về kết quả đề cử này, trưởng phòng đào tạo một trường ĐH công lập tại TP.HCM cho biết: “Thời gian tới nếu bà An được công nhận là hiệu trưởng chính thức, đồng thời nếu ông Lê Văn Lý được tòa án phúc thẩm tuyên bố thắng kiện thì Trường ĐH Hùng Vương sẽ có cùng lúc 2 hiệu trưởng. Sẽ tiếp tục có những chuyện rối như tơ vò mà không thể giải quyết và các lớp SV đang học sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng…”.


Đã có những xô xát tại ĐH Hùng Vương trong năm 2013.

Ở một khía cạnh khác cũng liên quan tại đại hội cổ đông bất thường lần này là việc xác định số cổ phần của nhà trường cũng như nhà đầu tư.

Tại đại hội, phía nhà đầu tư xác định vốn tài sản hợp nhất không phân chia của trường vẫn chỉ là 17 tỉ đồng (Số liệu này đã được Thanh tra TP.HCM khẳng định không chính xác do không tính đúng, tình đủ tại kết luận số 51/KL-TTTP-P3); trong khi đó, số tài sản của nhà đầu tư lại được xác định lên tới 51 tỉ đồng.

Về vấn đề này, một đại diện của “phe đối lập” cho hay: “Tôi cũng chẳng biết họ lấy số tài sản này ở đâu ra vì thực tế chẳng có bất kỳ sổ sách, tài liệu nào tại đại hội cổ đông lần này chứng minh số tài sản trên cả”.
Q.H (Q.H)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem