Chủ đề nóng

Lũ Nha Trang lên cực nhanh, địa bàn Khánh Hòa nhiều nơi bị ngập nặng

Công Tâm Thứ tư, ngày 01/12/2021 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơn lũ lớn kèm theo mưa cực to đã làm cho nhiều khu vực trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị ngập sâu, giao thông bị chia cắt và hàng trăm ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước.
Bình luận 0

Lũ Nha Trang lên cực nhanh, địa bàn Khánh Hòa nhiều nơi bị ngập nặng

Lũ Nha Trang lên cực nhanh, địa bàn Khánh Hòa nhiều nơi bị ngập nặng.

Sáng 1/12, tại xã Diên An, Diên Toàn, Diên Phú, Diên Thạnh (Diên Khánh) vẫn còn ngập nặng sâu khoảng hơn 1,5m. Trong khi đó, tại các xã Vĩnh Ngọc, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Trung (TP. Nha Trang) ngập trên 1,2m. Các tuyến đường giao thông vào TP.Nha Trang bị ngập đã làm cho các phương tiện giao thông bị chết máy không thể di chuyển được. Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng đã cấm biển cảnh báo không cho người dân tham gia qua khu vực nguy hiểm này.

Lũ Nha Trang lên cực nhanh, địa bàn Khánh Hòa nhiều nơi bị ngập nặng - Ảnh 2.

Lũ Nha Trang lên cực nhanh, địa bàn Khánh Hòa nhiều nơi bị ngập nặng. Ảnh: Công Tâm

Các lực lượng chức năng cảnh báo người dân không qua khu vực nguy hiểm này. 

Theo người dân địa phương, nước lũ bắt đầu dâng khoảng 19 giờ - đến 23 giờ nước dâng nhanh từ 0,5 lên hơn 1,5m. Tuy nhiên, đến khuya thì tiếp tục dâng cao khiến nhiều người không thể dọn các vật dụng trong gia đình kịp. 

Lũ Nha Trang lên cực nhanh, địa bàn Khánh Hòa nhiều nơi bị ngập nặng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng cảnh báo người dân không qua khu vực nguy hiểm này. Ảnh: Công Tâm

Theo Đài khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ, lúc 20 giờ 30 ngày 30/11, hồ Suối Dầu xả 80 m3/giây, hồ Am Chúa xả 14 m3/giây. Trong đêm 30/11, nước sông trên địa bàn tiếp tục lên nhanh. Dự báo, đỉnh lũ trên sông Cái đoạn qua trạm Đồng Trăng đạt 11,5 m, vượt báo động 3 khoảng 0,5 m, còn trạm Diên Phú là 6,2 m.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem