Chủ đề nóng

Lừa bán đất, người đàn ông chiếm đoạt hơn tỷ đồng

Diệu Bình Thứ ba, ngày 30/05/2023 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/5, Đội Cảnh sát Điều tra Công an Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt giam Lê Đình Trung (44 tuổi, trú thôn Quá Giáng 2, xã Hòa Phước, Hòa Vang) về hành vi lừa đảo.
Bình luận 0

Qua kết quả điều tra ban đầu xác định, năm 2011, Trung mua lô đất diện tích 500m2 (nằm trong thửa đất số 527, tờ bản đồ số 8 tại Tân Hạnh, Hòa Phước, Hòa Vang) của bà Bùi Thị Thêm và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Thêm đi làm thủ tục tách thửa để chuyển nhượng.

Ngày 28/4/2011, dù thủ tục liên quan đến thửa chưa thực hiện xong nhưng Trung bán lại cho bà Nguyễn Thị Bẩy (trú xã Tam Quan, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) với giá 650 triệu đồng, nhận cọc trước 325 triệu đồng.

Lừa bán đất, người đàn ông chiếm đoạt hơn tỷ đồng - Ảnh 1.

Lê Đình Trung tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Đến năm 2014, Trung hoàn thành thủ tục tách thửa lô đất này nhưng không sang tên cho bà Bẩy mà đứng tên mình.

Thời gian này Trung nợ tiền ông Nguyễn Văn Hoàng và bà Võ Thị Kim Châu (trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) nên ký hợp đồng chuyển nhượng thửa đất này cho 2 người (hình thức chuyển nhượng có điều kiện chuộc lại trong thời hạn 9 tháng). Tuy nhiên, đến thời hạn Trung không chuộc lại thửa đất nói trên mà để cho ông Hoàng, bà Châu toàn quyền sở hữu thửa đất này và làm thủ tục để được cơ quan nhà nước cấp có thẩm quyền xác nhận quyền sử dụng.

Ngoài ra, ngày 13/2/2019, ông Nguyễn Bá Ngọc (trú Đinh Tiên Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng) liên hệ với Trung để mua lô đất B2.5 Khu tái định cư Bến xe Đức Long (thôn Quá Giáng 2, Hòa Phước, Hòa Vang) của vợ chồng Trung.

Vợ chồng Trung nói dối lô đất này được cha mẹ Trung cho nên ông Ngọc đồng ý mua với giá 2,15 tỷ đồng, đặt cọc 700 triệu đồng, được hẹn 60 ngày sẽ ra công chứng.

Chờ mãi không thấy Trung giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Bẩy, ông Ngọc trình báo Công an huyện Hòa Vang.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem