Chủ đề nóng

Lừa đảo, 2 lãnh đạo Cty VIPEC bị bắt

Thứ năm, ngày 19/12/2013 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc Chi nhánh Cty CP Xúc tiến thương mại và hợp tác quốc tế VIPEC tại Hà Tĩnh.
Bình luận 0

Ngày 19.12, nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Tiệp (SN 1985, quê xã Phù Việt, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; Tổng giám đốc Chi nhánh Cty CP Xúc tiến thương mại và hợp tác quốc tế VIPEC) và Nguyễn Xuân Hậu (SN 1985, quê ở xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh; Phó tổng giám đốc VIPEC tại Hà Tĩnh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Cơ quan điều tra bắt giữ Nguyễn Duy Tiệp.

Trước đó, từ tháng 9.2012 đến tháng 4.2013, mặc dù Chính phủ Việt Nam và Angola chưa ký thỏa thuận hợp tác lao động phổ thông, nhưng Tiệp và Hậu với danh nghĩa là Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc VIPEC tại Hà Tĩnh đã lập trang web và cho in tờ rơi quảng cáo giao nhiệm vụ cho nhân viên cấp dưới tìm người đi xuất khẩu lao động sang Angola với những lời lẽ hết sức mỹ miều như lương cao, đi lao động bằng con đường chính thống…

Chỉ trong thời gian ngắn đã có 8 lao động “dính bẫy” của Tiệp và Hậu đến đăng ký đi xuất khẩu lao động sang Angola với số tiền phải nộp trên 650 triệu đồng. Tuy nhiên, 3 trong số 8 người này được Cty đưa sang Angola bằng con đường bất hợp pháp nên không có việc làm, phải gọi điện thoại về để gia đình gửi tiền sang để mua vé máy bay về nước. Số còn lại nộp tiền rồi chờ mãi không thấy gọi đi làm thủ tục xuất cảnh đành đến Cty đòi lại tiền thì Tiệp lẩn tránh và tắt luôn cả điện thoại. Lúc này những người làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động mới biết bị lừa, đành làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được CQĐT Công an Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng.

Hữu Anh-Hùng Quý ( Hữu Anh-Hùng Quý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem