Chủ đề nóng

Luật sư cho rằng tái hiện vụ "võ sư bị đánh" không khách quan

Thứ hai, ngày 09/05/2011 13:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng 9.5, luật sư Trần Thu Nam cho biết, việc tổ chức buổi thực nghiệm hiện trường vụ võ sư Lê Minh Khương trên máy bay không khách quan khi thiếu một số nhân chứng quan trọng.
Bình luận 0

Chiều 8.5, dưới sự giám sát của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam, tham gia tái hiện lại vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN1169, đêm 18.4 ở sân bay Đà Nẵng chỉ có các nhân chứng là anh em ca sĩ Quang Hà, nhân chứng Lê Hồng Sơn (một doanh nhân ngồi ở khoang thương gia), 4 nhân viên an ninh từng áp giải võ sư Lê Minh Khương và hai tiếp viên của hãng Vietnam Airlines.

Ca sĩ Quang Hà tham gia việc tái hiện vụ việc trên máy bay

“Việc họ cho dựng lại hiện trường thể hiện sự cầu thị, làm việc có trách nhiệm, nhưng nếu thiếu một số nhân chứng quan trọng khác như đạo diễn Trần Lực, bà Eileen Tan, bà Thuỷ ở Hải Phòng, đặc biệt “nhân vật chính” là võ sư Lê Minh Khương, sẽ không làm rõ được lúc đó võ sư Khương đã nói gì, có hành động gây rối hay không. Thanh tra hàng không không mời võ sư Khương mà sử dụng người đóng thế để diễn tả lại sự việc hôm đó sẽ gây bất lợi cho võ sư này, nếu họ vẫn quy kết ông ấy là kẻ gây rối”- luật sư Trần Thu Nam nhận định.

Sau cuộc tái hiện vụ việc, ông Quang Cường - người đại diện của ca sĩ Quang Hà cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng về buổi tái hiện sự việc và cảm thấy những hành động, lời nói của chúng tôi trên chuyến bay đêm ấy, đã được tái hiện rất trung thực. Tôi mong rằng, sau những ầm ĩ vừa qua, sự thật đã dần sáng tỏ. Thanh tra hàng không làm việc rất chuyên nghiệp và tôi đánh giá cao buổi làm việc chiều nay".

Tuy nhiên ông Cường cũng nói: "Tôi ngạc nhiên vô cùng trước bốn nhân viên an ninh hàng không - những người từng khống chế HLV Lê Minh Khương. Họ thật hiền lành và dễ thương, khác hẳn thái độ hung hãn mà tôi gặp họ trên chuyến bay VN1169”.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem