Chủ đề nóng

luộc chín

 • Giống chuối khi trổ buồng vặn mình phát tiếng động đáng sợ

  Giống chuối khi trổ buồng vặn mình phát tiếng động đáng sợ

  Trước đây, người dân Cầu Kè quan niệm rằng, nếu trồng chuối tá quạ sẽ mang lại điềm xui xẻo. Không chỉ vậy, vào ban đêm, chuối tá quạ trổ buồng, vặn mình có tiếng động rất đáng sợ.
 • Dẻo thơm chuối sáp thôn quê

  Dẻo thơm chuối sáp thôn quê

  Chuối là loại cây được trồng nhiều ở vùng thôn quê, nhà nào cũng có vài ba bụi chuối, thậm chí cả vườn chuối nhìn xanh mướt cả mắt.
 • Món ngon cháo gà ác!

  Món ngon cháo gà ác!

  Cháo gà ác ăn kèm với dĩa thịt gà mới xé với vài cọng rau răm, muối tiêu chanh. Húp chén cháo nóng rồi chấm miếng thịt gà ác với muối chanh mà nhâm nhi thì ngon ngọt biết bao.
 • Dẻo, ngọt, thơm chuối tá quạ luộc của Trà Vinh

  Dẻo, ngọt, thơm chuối tá quạ luộc của Trà Vinh

  Dịp về Trà Vinh thăm một người bạn thân, tình cờ tôi gặp người bán những trái chuối luộc rất ngộ nghĩnh bên lề đường. Tò mò, tôi dừng xe lại tìm hiểu và có ý hỏi mua. Chị bán hàng niềm nở tiếp và cho biết đó là chuối tá quạ.
 • Đi săn đặc sản ốc đá ở Suối Bàng

  Đi săn đặc sản ốc đá ở Suối Bàng

  Nếu bạn có dịp về Suối Bàng Suối Bàng (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) vào thời điểm từ tháng Tư đến cuối tháng Tám, tức là vào mùa mưa, thì bạn là người may mắn. Bởi đây đúng vào mùa có ốc. Và sẽ may mắn hơn nữa nếu bạn được cùng đi bắt ốc cùng bà con Suối Bàng, lại được tự tay chế biến những con ốc do mình bắt được.
 • 2 món canh cá ngọt mát cho ngày hè

  2 món canh cá ngọt mát cho ngày hè

  Mùa hè nóng nực khiến khẩu vị của gia đình bạn có nhiều thay đổi. Dưới đây là 2 món ngon từ cá phù hợp ăn vào mùa hè: canh cải cá rô đồng và canh cải cá viên.
 • Củ ấu - món ăn ngon, bổ, rẻ từ đầm lầy

  Củ ấu - món ăn ngon, bổ, rẻ từ đầm lầy

  Củ ấu từ lâu đã được biết đến là món ăn vặt phổ biến, dân dã nhất của người dân miền Tây. Nó không chỉ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn giúp giải khát, chống suy nhược rất tốt...
 • Độc đáo Tết của người Mông vùng cao nguyên đá Đồng Văn

  Độc đáo Tết của người Mông vùng cao nguyên đá Đồng Văn

  Trước đây, do cách tính khác nhau nên Tết của người Mông diễn ra trước Tết Nguyên đán 1 tháng. Theo quan niệm của người Mông, một năm không có tháng thiếu và không có năm nhuận. Mỗi tháng có 30 ngày đều đặn, ngày thứ 361 là ngày mồng 1 Tết.
 • Tết từ tay mẹ

  Tết từ tay mẹ

  Tôi luôn có ý niệm rằng, Tết cũng giống như một vụ mùa được gieo trồng từ bàn tay những người phụ nữ. Từ lúc giữa năm, ngó mấy trái bí đao nằm cheo leo trên vách đất, mẹ đã nghĩ sẽ để dành những quả thật già làm mứt Tết.
 • Làm bánh “mẫu tử” ngon đậm đà

  Làm bánh “mẫu tử” ngon đậm đà

  Tết đến xuân về, trên các mâm cỗ cúng tổ tiên, trời đất của đồng bào Cao Lan ở bản Từ, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình (Yên Bái) có thể giản dị nhưng không thể thiếu được bánh “mẫu tử”.