Chủ đề nóng

Lý do bất ngờ ngăn ông Trump đến gần biên giới Triều Tiên

Trà My - CNN Thứ tư, ngày 08/11/2017 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trump thất vọng và tức giận vì không thể đến DMZ như dự định, theo thư ký báo chí Nhà Trắng.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ăn tối tại Seoul, Hàn Quốc hôm 7.11

Theo CNN, vào sáng ngày 8.11, Tổng thống Mỹ Donald Trump định đến thăm khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên nhưng buộc phải quay trở lại vì thời tiết xấu.

Ông Trump đã lên máy bay Marine One để đến DMZ nhưng buộc phải quay trở lại căn cứ sau khoảng 18 phút cất cánh.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng có kế hoạch đến DMZ cùng ông Trump để thể hiện sự đoàn kết, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên.

Nếu chuyến thăm này xảy ra, đây sẽ là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc cùng có mặt tại DMZ – một "khoảnh khắc lịch sử", ông Sanders nói.

"Nỗ lực này cho thấy sự mạnh mẽ và tầm quan trọng quan hệ liên minh hai nước", Sanders nói.

Hai vị lãnh đạo chúc tụng nhau trong khi Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (bên trái) trò chuyện với quan khách

Ông Trump thất vọng và tức giận vì không thể đến DMZ như dự định, theo Sanders. Chuyến đi được lên kế hoạch trong bí mật trước khi Trump rời Washington để công du châu Á.

Nhà Trắng trước đó tuyên bố Tổng thống Trump sẽ không đến DMZ vì thời gian hạn hẹp, thay vào đó, sẽ đến thăm Trại Humphreys – một căn cứ quân sự chung của Mỹ và Hàn Quốc. Ông Trump đã đến căn cứ này hôm 7.11.

Theo Sanders, một lớp sương mù dày đã hạn chế tầm nhìn, khiến phi công trực thăng trong đoàn tùy tùng không thể nhìn thấy các trực thăng khác.

Tổng thống và đoàn tùy tùng đã chờ gần một tiếng dưới đất với hy vọng thời tiết tốt lên nhưng không thể bay lên lần thứ hai.

Trực thăng Marine One của ông Trump đang ở Việt Nam có gì đặc biệt?

Vận tải cơ C-17 Globemaster III ngày 6.11 đã đưa trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Đà Nẵng, sẵn sàng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem