Chủ đề nóng

Lý giải tâm lý đàn ông sau kết hôn

Thứ năm, ngày 17/02/2011 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tại sao có những ông chồng thường chê vợ trước mặt người khác, tại sao anh ấy chỉ thực sự quan tâm và muốn ôm bạn vào buổi tối còn ban ngày thì bỏ mặc…
Bình luận 0

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thường buồn phiền, khó hiểu và tự hỏi tại sao chồng mình lại có thể khác người hay nhiều lúc vô tình với bạn đến vậy.

 

1. Họ chỉ quan tâm bạn vào ban đêm

Bỗng dưng ban đêm họ ôm chầm lấy bạn, nói những lời ngọt ngào và tỏ vẻ rất nhớ nhung, trong khi cả ngày trời họ không thèm gọi điện hỏi thăm gì.

Bạn đừng nên đổ lỗi hay trách cứ quá nhiều. Vì công việc cả một ngày đã quá nhiều áp lực, họ gánh vác trên vai trụ cột của gia đình và lo nghĩ nhiều, nhưng khi trở về nhà, họ mới thực sự là chồng bạn, họ muốn được dựa, được thoải mái và được vợ chiều chuộng.

2. Hay chê bạn trước mặt người khác

Đừng trách cứ gì khi trước mặt đồng nghiệp và người quen, anh ấy hơi hạ thấp bạn chút xíu. Họ không xấu và không biết điều như bạn nghĩ đâu, chẳng qua họ hơi khiêm tốn và muốn nâng cao giá trị mình thôi.

Nhưng cánh mày râu nên nhớ, chị em không thể chịu nổi tình trạng này nếu kéo dài lâu đâu, hãy biết cách khen ngợi vợ chốn đông người để cả hai hãnh diện về nhau.

3. Đối xử với cha mẹ hai bên chưa công bằng

Nếu bạn buồn phiền vì anh ấy tốt với cha mẹ đẻ hơn bố mẹ mình, bạn đừng nên trách hay giận hờn chồng mình quá nhiều. Hãy hiểu rằng, anh ấy làm vậy cũng là tốt cho bạn, bởi nàng dâu có được lòng hay sự quý mến của cha mẹ chồng thật không dễ dàng đâu. Mọi việc làm của anh ấy bạn đều được tiếng thơm mà.

4. Thay đổi quá nhiều sau kết hôn

Không còn người đàn ông lúc nào cũng ngọt ngào, sẵn sang chiều bạn vô điều kiện, mà thay vào đó sự vô tâm nhiều hơn, ít nói lời yêu thương hơn.

Bạn đừng vội cho rằng anh ấy đang thay đổi, và trách cứ tại sao sau kết hôn anh ấy luôn khiến bạn mệt mỏi, chẳng qua lúc này bạn và anh ấy là người một nhà, sống trọn đời với nhau và anh ấy có trách nhiệm là người trụ cột gia đình.

Theo Xinhua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem