Chủ đề nóng

Ly khai điều loạt xe tăng quần thảo khu vực bắc Luhansk

Văn Biên (theo Ukrinform) Chủ nhật, ngày 07/12/2014 07:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, quân ly khai huy động ồ ạt 8 xe tăng bắn phá với cường độ mạnh vào các vị trí quân lực của Ukraine ở phía Bắc và Tây Bắc Luhansk.
Bình luận 0

Theo người đứng đầu nhóm Information Resistance (chuyên phân tích thông tin căng thẳng ở Ukraine) Dmytro Tymchuk cho biết, cuộc tấn công trên diễn ra vào ngày 4.12. 2014 ở Luhansk,Ukraine.

Ly khai huy động loạt xe tăng và pháo binh tấn công vào phía bắc Luhansk. Ảnh minh họa

“Cường độ bắn phá các vị trí quân đội Ukraine ở phía Bắc và phía Tây Bắc của Luhansk không ngừng gia tăng. Trước đó, một nhóm pháo binh của quân ly khai đã tới khu vực này, với ít nhất 2 đoàn quân pháo và rocket”, Tymchuk cho biết trên tờ Ukrinform.

Tymchuk lưu ý rằng, cuộc tấn công gần Stanytsia Luhanska vào hôm 4.12 của quân ly khai đã sử dụng ồ ạt các xe tăng, gồm 8 chiếc.

>> Xe bọc thép Ukraine “ngã quỵ” vì trúng bẫy quân ly khai 

Tuy nhiên, trong lúc giao tranh quân ly khai được cho là đã mất 1 xe tăng và cuộc tấn công này đã bị gián đoán do quân đội Ukraine đã phản công trở lại.

>> Lộ súng bắn tỉa “hàng khủng” mới của ly khai Ukraine? 

Mặc dù vậy, tờ Ukrinform không tiết lộ cụ thể loại xe tăng mà quân ly khai đã sử dụng để tấn công vào các cứ điểm của quân đội Kiev. Trước đó, một số nguồn tin đã cáo buộc quân ly khai đã tiếp nhận xe tăng lạ từ nước ngoài, nghi là loại tăng có xuất xứ từ Nga.

Tuy nhiên, phía Nga luôn phủ nhận những cáo buộc trên. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem