Chủ đề nóng

Mắc kẹt giữa biển người đi lễ ở Hà Nội ngày đầu năm

Hoàng Nhật Thứ sáu, ngày 16/02/2018 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018, đường phố Hà Nội đoạn vào khu vực đền Quán Thánh và chùa Trấn Quốc chật cứng người đi lễ.
Bình luận 0

Sáng Mùng 1 Tết Mậu Tuất, trong khi đường phố thưa vắng, các cửa hàng chưa mở cửa thì tại các chùa lớn của Hà Nội như chùa Trấn Quốc và đền Quán Thánh, khách đến đi lễ du xuân đông nghịt.

Lượng người đổ về quá đông khiến một số tuyến đường dẫn vào hai ngôi chùa kể trên bị ùn ứ, dòng người chen nhau di chuyển khá khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh do Dân Việt ghi nhận trong buổi sáng và trưa nay (16.2):

Dòng người đổ về khu vực đền Quán Thánh mỗi lúc một đông, xen giữa những dòng xe là người đi bộ khiến giao thông khu vực này trở nên tắc nghẽn.

Bãi trông, giữ xe do Đoàn TNCS HCM phường Quán Thánh tổ chức phục vụ khách trước khu vực số 115 Quán Thánh cũng không còn chỗ trống.

Con đường dẫn vào chùa Trấn Quốc chật kín người qua lại

Cá vàng, rùa, vàng mã, hương được bầy bán ngay trên những con đường dẫn vào chùa để phục vụ nhu cầu của khách thập phương.

Khuôn viên bên trong đền Quán Thánh luôn tấp nập du khách ra vào.

Từ sáng tới trưa luôn chật cứng người đi lễ.

Cầu cho một năm mới mạnh khỏe, bình an.

Các ban thờ bên trong đền Quán Thánh cũng không còn chỗ trống.

Trong khi người lớn đang tập trung lễ, một số em nhỏ tranh thủ lưu lại một vài khoảnh khắc trong chuyến du xuân đầu năm

Người đi lễ thả đầy tiền lẻ ở nhiều vị trí trong chùa

Thay vì tách vàng mã thành từng tệp nhỏ để hóa, nhiều người hóa nguyên quyển, thậm chí không bóc túi nilion do số lượng vàng mã cần hóa và số người hóa vàng mã quá nhiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem