Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết

Lâm Tâm Như Thứ tư, ngày 07/02/2024 08:12 AM (GMT+7)
Với cách nấu thịt đông này, bạn sẽ có món ngon thơm phức để thưởng thức trong ngày Tết.
Bình luận 0

Sát Tết Nguyên đán 2024, Dân Việt mách cách nấu thịt đông trong veo, mềm nhừ. 

Thịt đông là món ăn ngon, hấp dẫn trong bữa cơm gia đình những ngày Tết cổ truyền. Giữa tiết trời se lạnh thưởng thức món thịt đông ăn kèm với dưa cải chua và cơm nóng thì còn gì bằng. 

Cách nấu thịt đông không khó nhưng cần bí quyết để món ăn mềm nhừ, trong veo đúng chuẩn. Dân Việt giới thiệu công thức nấu thịt đông đơn giản, không tốn thời gian như sau:

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 1.

Cách nấu thịt đông không khó nhưng cần bí quyết để món ăn mềm nhừ, trong veo đúng chuẩn.

Nguyên liệu nấu thịt đông: 

- Thịt chân giò: 1 kg

- Thịt ba chỉ: 0,5 kg

- Bì lợn: 0,3 kg

- Mộc nhĩ: 0,3 lạng

- Hạt nêm: 2 thìa

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 2.

Nguyên liệu để nấu thịt đông

- Dầu hào: 2 thìa

- Mắm : 2 thìa

- Tiêu: tùy khẩu vị ăn nhiều hay ít.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 3.

Cách nấu thịt đông: Thìa dùng để đong gia vị

- Nước hàng: 1 thìa cafe nhỏ

- Nước hàng nhiều ít cho theo sở thích màu.

- Đường: 0,5 thìa cafe nhỏ

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 4.

Cách nấu thịt đông: Lượng gia vị để cho vào nồi ướp

Sơ chế nguyên liệu nấu thịt đông: 

- Ngâm mọc nhĩ bằng nước ấm, tầm 15 phút, rửa sạch để ráo thái sợi vừa.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 5.

Cách nấu thịt đông: Bì sau khi luộc rửa sạch thái

- Rửa sạch thịt dưới vòi nước sạch, nước muối pha loãng sau đó cho thịt vào ngâm ngập nước tầm 5 phút rửa sạch thịt, để ráo nước. Thái thịt chân giò, thịt ba chỉ tầm 3 cm ngang thớ thịt.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 6.

Cách nấu thịt đông:Thái thịt

- Cho nước vào nồi, bỏ thìa cafe muối vào, cho thịt thái sẵn vào. Sau khi sôi 2 phút, đổ ra rổ rửa lại bằng nước lạnh để ráo.

- Bì lợn cho muối và chanh vào bóp cho hết mùi hôi, rửa sạch bì dưới vòi nước.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 7.

Cách nấu thịt đông: Mộc nhĩ sau khi rửa để ráo nước thái ra để bát

- Đun sôi nước, cho 1 thìa nhỏ muối trắng vào luộc bì tầm 3 phút, đổ ra rửa dưới vòi nước. Ráo nước thái ra để bát.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 8.

Cách nấu thịt đông: Cho thìa cafe muối trắng vào nồi, cho nước, cho thịt đun sôi tầm 2 phút

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 9.

Cách nấu thịt đông: Rửa sạch thịt sau khi đã luộc dưới vòi nước

Cách nấu thịt đông:

- Cho tất cả thịt lợn đã thái, bì lợn, mọc nhĩ, tiêu, hạt nêm, mắm, đường, nước hàng vào 1 cái bát to đảo đều.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 10.

Cách nấu thịt đông: Cho thịt, bì lợn và tất cả các gia vị vào với nhau

- Sau đó đậy nắp, cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 11.

Cách nấu thịt đông: Đảo đều cho ngấm gia vị rồi bọc vào cất ngan tủ mát tầm 30 phút

- Bỏ ra cho vào nồi xào săn 15 phút. Cho 2 lít nước đun sôi, hớt bọt sau đó đậy vung hạ lửa, đun trong 2 tiếng, thỉnh thoảng mở vung ra đảo nhẹ để không bị dính nồi. Nếu có nồi áp suất cho vào ninh sẽ nhanh hơn.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 12.

Cách nấu thịt đông: Xào tầm 15 phút cho thịt săn lại, cho nước vào đun. Sau khi cạn nước nêm thấy thịt đông chín mềm, mở vung chờ thịt đông nguội

- Khi thịt chín mềm cho thêm thìa cafe tiêu bắc, tắt bếp để nguội. Sau khi thịt nguội, cho ra bát hoặc hộp tuỳ theo sở thích, cất tủ lạnh ăn dần. Thịt đông ăn kèm dưa cải muối rất ngon.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 13.

Cách nấu thịt đông: Khi thịt nguội cho vào hộp cất ngăn mát tủ lạnh

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 14.

Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết- Ảnh 15.

Thịt đông ăn kèm dưa chua chấm mắm, tiêu, ớt

Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lâm Tâm Như thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem