Chủ đề nóng

Mách nước cách phân biệt thịt bò thật, giả dễ dàng

Bảo Yên (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 21/02/2016 12:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây, việc phát hiện lên cơ sở chế biến thịt heo nái ngâm tẩm hóa chất thành thịt bò giả ở TP. Hồ Chí Minh khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Trước tình trạng thịt bò thật, giả lẫn lộn được bày bán tràn lan, Dân Việt sẽ mách nước cho bạn những cách phân biệt thịt bò thật, giả dễ dàng.
Bình luận 0

Hình dáng và màu sắc

Thịt bò thật sẽ có màu đỏ au, tươi hồng. Khi dùng tay miết vào miếng thịt sẽ thấy có độ đàn hồi và không dính phẩm màu trên tay. Màu sắc sẽ không thay đổi khi được rửa qua nước.

Thịt bò thật sẽ có thớ thịt nhỏ, dài. Bề mặt thịt mịn, khô, có màu đỏ tươi, phần mỡ và bì có màu vàng nhạt.

Trong khi đó, thịt bò giả lại thường có màu sắc tươi, bắt mắt hơn thịt bò thật. Khi được cắt ra màu sắc giữa bên trong và bên ngoài miếng thịt không đồng đều, dùng tay miết vào sẽ có phẩm màu dính lại.

Thịt bò giả thường được chế biến từ thịt lợn hoặc thịt trâu nên thớ thị sẽ khác nhau. Thịt sẽ có thớ to, ngắn hơn, bì mỡ có màu trắng khi thịt bò được biến tấu từ thịt lợn. Thịt bò giả làm từ trâu sẽ có màu sẫm đen, bì mỡ màu trắng, thớ thịt sẽ thô hơn so với bò thật.

Độ cứng mềm

Thịt bò thật có độ mềm hơn, có độ đàn hồi tốt hơn và có độ dính cao hơn khi dùng dao cắt so với thịt bò được biến hóa từ các loại thịt khác.

Mùi vị

Khi ngửi mùi thịt bò thật sẽ đậm đặc mùi vị đặc trưng của bò, còn với thịt bò giả thường dùng mỡ bò quét lên nên mùi bò sẽ nhạt hơn, đặc biệt sau qua nhiều lần biến hóa.

Khi chế biến thịt lợn giả bò sẽ nhanh chóng biến chuyển sang màu trắng và mùi vị nhạt, không còn mùi bò.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem