Chủ đề nóng

Malaysia phạt chủ ngược đãi người Việt

Thứ bảy, ngày 21/04/2012 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Truyền thông Malaysia cho biết, một công ty thuê lao động VN đã bị phạt 410.000 ringgit, sau khi những cáo buộc cho rằng công ty này đã bỏ đói 42 lao động nữ VN ở tiểu bang Penang, từng gây ồn ào dư luận cả hai nước hồi tháng 3 vừa qua.
Bình luận 0

Theo BBC, lý do phạt tiền là người chủ đã giữ hộ chiếu của người lao động và không xin gia hạn giấy phép làm việc cho những lao động này.

Chính quyền Malaysia cũng cho biết, 40 nữ lao động VN đã quay về nước sau khi được hoàn tiền lương đầy đủ và nhận lại giấy tờ. Hai người còn lại quyết định ở lại Malaysia tìm việc.

Báo chí Malaysia biết đến 42 lao động người Việt sau khi một nghị viên của tiểu bang là Koay Teng Hai biết được thông tin và mang thức ăn đến cho họ. Những phụ nữ này cáo buộc rằng, nhiều tháng họ chỉ được ăn cơm với muối vì chủ lao động không trả lương và còn giữ giấy tờ của họ.

Ngày 19.4, ông Teng hai đã tổ chức một cuộc họp báo lên tiếng thúc giục giới chức Malaysia thường xuyên điều tra đến những vụ việc tương tự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem