Mắm

  • Bạn gái Balotelli “vỡ chum” sớm hơn so với dự kiến 2 tuần. Thế mà cầu thủ người Italia không thể có mặt để cùng cô đào Fico vượt cạn. Không được tạo ngoại lệ, anh vẫn phải tham chiến trận derby Manchester.
  • Mùa mưa bão, cá tươi không có, mấy lon cá nục chấy trứ danh của mẹ khiến chị em tôi ấm lòng. Sáng chỉ cần chén cơm hấp nóng, rải cá chấy vào rồi rưới chút mỡ phi, trộn lên, thơm nức mũi.
  • Một lọ ruốc cá hồi sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, trong khi bé thưởng thức thật ngon miệng mà không lo thiếu chất.
  • Mỗi ngày, cơ sở sản xuất Kim Chi nằm sát sông Hồng dùng 70kg thịt lợn say sẵn chế biến với mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ... để cho ra "đặc sản" mắm tép chưng thịt.
  • Đang trưa, thằng bạn bên đảo gọi điện bảo, gấp lắm qua liền nghe, mới câu được con cá dìa biển trong kè đá còn đang quẫy, qua đây làm món cá dìa hấp bún.
  • Món thịt ba chỉ kho dứa thơm thơm, béo ngậy,... rất đưa cơm trong những ngày cuối thu se se lạnh...
  • Cá lóc đồng là loại cá tự thân đã là một nguyên liệu cực kỳ ngon. Cá lóc đồng tươi, sống, giãy đành đạch chế biến từ đơn giản đến cầu kỳ, kiểu gì cũng ngon.
  • Theo đánh giá của những người ở biển thì cá rựa bóp chanh ngon hơn nhiều so với gỏi cá hố, cá trích, cá cơm..., bởi thịt của nó vừa dai vừa ngọt mềm.
  • Nói nhà quê, vì nó khác hoàn toàn với bánh khọt bán trên phố. Từ những thành phố nhỏ đến Tây đô hoa lệ, rồi Sài Gòn hối hả… Bánh khọt mỗi nơi một một kiểu.
  • Lấy que tre chẻ đôi, kẹp cá đầy que rồi buộc đầu que thật chặt đem nướng trên lửa than cho vàng đều. Miếng cá vẫn giữ nguyên được vị ngọt vốn có và càng thơm, đậm đà thêm bởi những gia vị đã tẩm ướp.