Chủ đề nóng

Mãn nhãn ngắm mùa hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Thuần Việt Thứ tư, ngày 06/02/2019 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nắng xuân rực rỡ như tiếp thêm nguồn năng lượng cho những vườn mận dài ngút tầm mắt trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) đua nở. Từng cây mận cùng nhau dâng hiến màu trắng tinh khôi cho mùa xuân của đất trời.
Bình luận 0

Vào những ngày đầu xuân, du khách ở khắp nơi nô nức kéo lên cao nguyên Mộc Châu để đón mùa hoa mận nở. Khắp cao nguyên là mầu trắng tinh khôi của hoa mận. Trên mỗi lối mòn dẫn vào bản, hương rừng thoang thoảng đưa. Cuộc sống nơi cao nguyên như nắng đọng trong những ngày Xuân âm áp này. 

Cả vạn cây mận đang độ mãn khai bung nở trắng đất trời. Những lối mòn quen thuộc dẫn vào bản như bừng sáng hơn bởi màu trắng tinh khôi của hoa mận. 

Đi qua các xã Lóng Luông, Vân Hồ, thung lũng Nà Ka, thị trấn Nông trường Mộc Châu... đâu đâu du khách cũng cảm nhận được cả cao nguyên như đang thức giấc sau giấc ngủ đông dài. Cùng với hoa mơ, hoa mận, các loài hoa rừng cũng thi nhau đua nở. Từng cây, từng cánh hoa như đang dâng hiến hết mình cho vẻ đẹp của cao nguyên.

Du khách bên khung cảnh tuyệt đẹp của cao nguyên Mộc Châu.

Mùa xuân cũng là mùa chơi Tết của các cô gái người Mông.

Những góc ảnh đẹp chụp hoa mận nở. 

Trẻ em người Mông đi du xuân.

Bà con người Mông giã bánh dày chào đón mùa xuân về.

Thung lũng hoa mận. 

Khung trời tuổi thơ trên cao nguyên.

Màu trắng tinh khôi của hoa mận. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem