Chủ đề nóng

Mãng cầu Bà Đen, cơm cháy Tây Ninh lên kệ BigC với chiết khấu 0%

Nguyễn Vy Thứ sáu, ngày 27/12/2019 12:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới chỉ có mãng cầu Bà Đen, cơm cháy và rượu mãng cầu lên kệ siêu thị Big C, nhưng thông tin lạc quan cho thấy, nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh đang chuẩn bị đổ bộ vào Big C với chiết khấu 0%.
Bình luận 0

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Mấy cho biết, tỉnh Tây  Ninh vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Central Retail (chủ sở hữu hệ thống siêu thị Big C) để cung ứng sản phẩm đặc sản, chủ lực của tỉnh cho hệ thống siêu thị này.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Central Retail (chủ sở hữu hệ thống siêu thị Big C).

“Hiện, đặc sản của Tây Ninh mới vào siêu thị Big C được 3 sản phẩm, là: mãng cầu Bà Đen, cơm cháy và rượu mãng cầu”, ông Mấy thông tin.

Cũng theo ông Mấy, muốn đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị Big C thì tiêu chuẩn là phải thực hành sản xuất tốt (VietGAP), chất lượng, giá cả hợp lý.

Theo bà Nguyễn Thị Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail, Tập đoàn này đang muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa với tỉnh Tây Ninh trong việc thu mua nông sản trực tiếp từ các hộ nông dân, HTX với chiết khấu 0%.

Gian hàng mãng cầu Bà Đen và rượu mãng cầu của tỉnh Tây Ninh đang được giới thiệu tại Big C An Lạc (TP.HCM)

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) Đào Văn Hồ đánh giá, Tây Ninh là địa phương có nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực, có giá trị cao, như: rau, củ, quả và sản phẩm chăn nuôi.

“Bộ NN&PTNT, tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Central Retail đang xây dựng chương trình giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ trái cây đặc sản, các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của tỉnh Tây Ninh”, ông Đào Văn Hồ cho biết.

Bánh tráng Trảng Bàng (Tây Ninh) cũng là một đặc sản nổi tiếng.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh, hiện tỉnh có nhiều đặc sản nông nghiệp chủ lực, có giá trị cao, như: mãng cầu, bưởi da xanh, chuối, mít, sầu riêng, xoài, dưa lưới; rau quả các loại, rau rừng; thịt trứng các loại, như: bò tơ, sữa bò; muối ớt, muối tôm, đường, tinh bột mì; bánh tráng phơi sương, bánh tráng Tràng Bàng, bò tơ Năm Sánh…

Nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sản này đã có mặt tại hệ thống các siêu thị trong – ngoài tỉnh, và giới thiệu trên Hãng hàng không quốc gia VietNam Airlines.

Riêng với mãng cầu Bà Đen, tỉnh Tây Ninh hiện có 8.000ha diện tích trồng loại đặc sản này, với sản lượng 30 - 40 tấn/ha.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem