Măng tươi
-
Ngày hè oi nóng, món nộm đơn giản với măng giòn, quyện với vị chua nhẹ, thịt bò ngọt, chắc hẳn các thành viên trong nhà bạn sẽ mê tơi.
-
Dân Việt – Màu vàng ươm và vị chua giòn của măng, quện cùng cái ngọt rất riêng từ cá tươi, thêm chút béo của thịt ba chỉ… Món cá hấp ăn cùng bánh đa nem, chấm thêm mắm ớt sẽ giúp bạn đổi vị cho ngày cuối tuần.
-
(Dân Việt) - Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đối với 8 mẫu măng tươi và măng khô lấy tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đều âm tính với phẩm màu kiềm, hàm lượng lưu huỳnh tổng (g/100g) từ 0,03 - 0,82.
-
(Dân Việt) - Đây là số măng tươi được cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tại nhà ông Hà Văn Liêm, trú tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, cuối tháng 9 vừa qua.
-
(Dân Việt) - Lưu huỳnh nếu dùng số lượng lớn, sử dụng ở nồng độ cao thì sẽ phản ứng với hơi ẩm để tạo ra axít sulfurơ có thể gây tổn thương cho phổi, mắt, thậm chí gây nhiễm độc máu.
-
Số măng này nhờ sơ chế bằng lưu huỳnh nên măng tươi luôn đẹp mắt, đặc biệt có thể để nhiều tháng vẫn không bị úng, hôi thối.
-
Dân Việt – Đã quá quen thuộc với ốc nấu chuối đậu, riêu ốc..., bạn hãy thử cách nấu ốc mới, với măng chua để thoả sức khám phá và thưởng thức vị mới lạ.
-
Dân Việt - Đang lưu thông trên cầu Thăng Long, Hà Nội, một chiếc xe bồn chở hỗn hợp xi măng tươi đã bay khỏi cầu, lao xuống phần đường dành cho xe thô sơ.
-
Măng chua, măng khô, măng tươi luộc,... tất tật đều được tẩm, tẩy bằng những hóa chất vô cùng độc hại. Khi ăn phải loại măng “tắm trắng” này lâu ngày có thể bị các bệnh liên quan đến thận và da.
-
(Dân Việt) - Nhờ trồng tre lấy măng, gia đình anh Nguyễn Ngọc Sang từ hộ nghèo nhất khu Tân Vĩnh, phường Đông Lương (Đông Hà, Quảng Trị), mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng.